Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 02:36 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 2, 04/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếng kẻng an ninh trên cao nguyên Lâm Đồng

(ANTV) - Hơn 2 năm nay, tiếng kẻng đều đặn vang lên ở xã Ninh Loan, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Đây là hiệu lệnh để các thành viên đi tuần tra, giữ gìn trật tự an ninh trong thôn xóm, giúp việc triển khai mô hình toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc hoạt động hiệu quả của địa phương trong những năm qua.

Tiếng kẻng vang lên tại xã Ninh Loan, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng âm thanh ấy vẫn là một nét đẹp của văn hóa làng quê.

Bà con gọi đó là tiếng kẻng an ninh, bởi mỗi khi tiếng kẻng vang lên báo động sự mất an ninh trật tự hay hỏa hoạn ở trong thôn xóm, cũng là lúc người dân từ đầu làng đến cuối làng phát huy tinh thần đoàn kết cộng đồng trong việc tham gia truy bắt kẻ gian, bảo vệ sự bình yên cho thôn xóm.

Từ lực lượng nòng cốt là hội cựu chiến binh với tổ tuần tra tự quản đầu tiên hoạt động còn đơn lẻ, gặp nhiều khó khăn. Đến nay nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, tiếng kẻng an ninh đã nhận được sự đồng thuận của bà con nhân dân trong thôn xóm. Đặc biệt các vụ trộm trên địa bàn của xã nay đã giảm hẳn so với những năm trước đây.

Với mô hình dân cử, dân nuôi, đóng góp tùy lòng hảo tâm của bà con, xã Ninh Loan đã xây dựng được thế trận an ninh vững chắc với  chiếc kẻng an ninh, 9 tổ tự quản, với 33 kẻng an ninh.

Không còn các tệ nạn xã hội hoành hành, đời sống ở xã Ninh Loan ngày càng phát triển trong sự đoàn kết của toàn dân. Những chiếc kẻng được trở về với sự yên bình vốn có, bà con yên tâm lao động sản xuất ổn định cuộc sống. Năm 2014 xã Ninh Loan được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới một phần có công đóng góp rất lớn của mô hình tiếng kẻng an ninh đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn của xã.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây