Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 15:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:03, Chủ Nhật, 13/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thuê xe chở khách qua biên giới đánh bạc rồi cầm cố luôn

(ANTV) - Dùng thủ đoạn thuê xe trả tiền theo ngày, rất nhiều đối tượng đã dùng xe thuê đem sang biên giới cầm cố lấy tiền chơi bạc. Thủ đoạn này tuy không phải là mới, tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều chủ cho thuê xe lơ là, mất cảnh giác dẫn đến tình trạng bị lừa xe đem đi cầm. 

Chủ xe Nguyễn Hữu Ứng, trú khóm Đông Thạnh, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên vẫn chưa hết bức xúc khi nhớ lại vụ việc vào ngày 03/3/2016, ông nhận lời cho đối tượng Nguyễn Hoàng Tuấn, sinh năm 1980, ngụ khóm Bình Long 3, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên thuê chiếc xe ô tô biển số 67A – 013.29 với giá 600.000/ngày, thời gian cho thuê 02 ngày.

Chờ đến ngày thứ 4 vẫn chưa thấy Tuấn trả xe, qua thiết bị định vị, ông Ứng phát hiện chiếc xe của mình đang đậu tại một tiệm cầm đồ gần biên giới.

Tại đây, ông được biết, chiếc xe của mình đã bị Tuấn cầm với giá 100 triệu đồng, cộng thêm tiền lãi mỗi ngày 10 triệu. Ông Ứng đã phải bỏ ra 130 triệu đồng để chuộc xe về.

Cũng với thủ đoạn trên, Tuấn đem cầm chiếc xe ô tô hiệu Innoval của chị Nguyễn Thị Nga, cư trú phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên lấy 3.000 USD để nướng vào sòng bạc. Chị Nga cũng đã phải nhờ đến thiết bị định vị để đi tìm xe, dùng tiền chuộc xe về. Ngay sau đó, Tuấn đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Đối tượng Nguyễn Hoàng Tuấn


Được biết, mỗi chuyến thuê xe chở khách qua casino đánh bạc, Tuấn được chủ sòng bạc bên kia biên giới “bồi dưỡng” từ vài trăm đến vài triệu đồng tùy theo số lượng khách nhiều hay ít. Tuấn cũng tham gia vào đánh bạc, và dùng luôn xe đi thuê chở khách để cắm lấy tiền.

Không biết đằng sau những trò đỏ đen bên kia biên giới, đã có ai trở nên giàu có, chỉ biết niềm đam mê đó đã khiến bao gia đình tan nhà nát cửa, bản thân các đối tượng phút chốc thành kẻ trắng tay, thậm chí rơi vào con đường tù tội. Vụ việc cũng là bài học cho các chủ cho thuê xe, cần đặc biệt nâng cao cảnh giác để bảo quản tài sản, tránh tiền mất tật mang.
   
Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng