Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 00:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:36, Chủ Nhật, 17/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chiến lược quốc gia phòng, chống tội phạm

(ANTV) -  Đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội, trước mắt kéo giảm các loại tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, không để tội phạm lộng hành, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. 

Trên đây là những nội dung chính trong chiến lược quốc gia phòng, chống tội phạm giai đoạn 2016 - 2025 và định hướng đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo đó, mục tiêu đến năm 2020 đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội, giảm từ 3-5% tổng số vụ phạm tội hình sự so với năm 2016. Tỷ lệ điều tra, khám phá các loại tội phạm đạt từ 75% trở lên, các tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 95% trở lên trên tổng số án khởi tố. 

Nhiệm vụ và giải pháp của Chiến lược là nâng cao hiệu quả phòng ngừa tội phạm của hệ thống chính trị và cộng đồng. Đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội, trước mắt kéo giảm các loại tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, không để tội phạm lộng hành, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của đất nước./.

Đồn BPCKQT Lào Cai bắt giữ đối tượng mua bán người qua biên giới

Vào lúc 14 giờ ngày 15/4 ,nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, tại khu vực tổ 9, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai có 3 phụ nữ đang có ý định vượt biên giới trái phép sang Trung Quốc.

Thấy có nhiều biểu hiện bất thường, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã đã dừng xuất cảnh đối với hai trường hợp trên để xác minh làm rõ.

Tại đồn Biên phòng đối tượng Chảo Thị È, dân tộc Thái, trú tại Lai Châu (hiện đang sinh sống và lấy chồng tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) đã khai nhận toàn bộ hành vi đưa người sang Trung Quốc để bán vào ổ mại dâm.

Chảo Thị È có nhờ đối tượng tên Hạnh đang làm gái mại dâm tại Trung Quốc nhà ở huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai về quê tìm gái để lừa bán sang Trung Quốc.

Hạnh về quê tìm được một nạn nhân và trong lúc chuẩn bị đưa nạn nhân sang Trung Quốc thì bị lực lượng bộ đội biên phòng bắt giữ./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng