Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 18:00 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:11, Chủ Nhật, 05/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu giữ hơn 1 tấn lá khô chứa chất ma tuý cực mạnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

(ANTV) - Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa cho biết, đơn vị đã phối hợp với lực lượng Công an liên tiếp phát hiện, ngăn chặn 5 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 1,1 tấn lá khô lạ, thường gọi lá “KHAT”, chứa chất ma tuý Cathinone cực mạnh, bị cấm sử dụng tuyệt đối trong y học và đời sống xã hội theo quy định của Chính phủ.

Các vụ việc bị bắt giữ tại Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là một điển hình của phương thức, thủ đoạn mới. Sau khi thẩm lậu được vào Việt Nam, một lượng lớn lá “KHAT” đã qua mặt được Cục Kiểm dịch thực vật – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và được cấp giấy phép để xuất khẩu đi thị trường Mỹ với tên gọi “lá HENNA”, xuất xứ Việt Nam.

Lợi dụng chính sách ưu đãi, doanh nghiệp đã khai báo như trên để được miễn kiểm tra. Tuy nhiên,  vụ việc đã được lực lượng hải quan phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ kịp thời.

Với hơn 1,1 tấn lá “KHAT” trên, nếu xuất được trót lọt đến các nước như Mỹ, Úc, Anh sẽ có trị giá ước tính hơn 2,2 triệu USD, và nếu chúng thẩm lậu số ma túy trên vào nội địa sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai thế hệ trẻ của Việt Nam, ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế, an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội; làm phát sinh thêm hàng ngàn con nghiện và sẽ thiêu đốt hàng trăm tỷ đồng.

Đây là loại ma túy mới, nhưng độc hại hơn thuốc phiện gấp 500 lần. Việc sử dụng lá “Khat” sấy khô khiến mắt mờ, dễ nổi nóng, ra mồ hôi nhiều, nhịp tim tăng, co giật, khó thở, chảy máu mũi, suy nhược, rối loạn tâm thần, gây ảo giác, trực tiếp gây ra cái chết cho nhiều người.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây