Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 18:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:37, Thứ 3, 01/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn mua hàng lừa tiền của khách Tây

(ANTV) - Thời gian gần đây, tội phạm lừa đảo do người nước ngoài gây ra tại Việt Nam với thủ đoạn mua hàng, đổi tiền diễn ra rất phức tạp. Tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã xuất hiện hai đối tượng người nước ngoài lừa đảo với thủ đoạn trên.

 
Hai đối tượng người nước ngoài lừa đảo được camera an ninh ghi lại được. Thủ đoạn của hai đối tượng này là vào các quầy bán hàng vờ mua các mặt hàng ít giá trị như chai nước uống, hộp kem đánh răng, 1 kg gạo nhưng lại đưa tờ tiền 500 ngàn đồng.
 
Các đối tượng tỏ vẻ không biết tiếng Việt, huơ tay ra dấu, lại gần và chỉ vào túi xách hoặc ngăn để tiền của các chủ cửa hàng rồi sau đó dùng thủ đoạn chiếm đoạt tiền của nạn nhân.
 
Không những lừa ở các quầy tạp hóa lớn, các đối tượng còn dùng thủ đoạn với cả những người buôn bán nhỏ lẻ. 
 
Hai đối tượng người nước ngoài lừa đảo được camera an ninh ghi lại được
 
Chị Nguyễn Thị Mai, Chủ tiệm buôn bán gạo tại Tp Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, đối tượng đứng sát người mình và tiến tới giỏ tiền mình lấy và em không biết đối tượng đã lấy tiền của mình.
 
Không chỉ ở trong nội thị thành phố, 2 đối tượng này còn thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền, tài sản ở các quầy hàng, tạp hóa tại cả vùng ngoại ô.
 
Tuy nhiên không phải hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền và tài sản của 2 đối tượng này lúc nào cũng trót lọt. Tại chợ Bà Lê, trên địa bàn tp Hội An,  với tinh thần cảnh giác cao độ của bà Nguyễn Thị Xuân Lê, chủ tiệm tạp hóa Xuân Lê, hành vi lừa đảo của bọn chúng đã bị phát hiện.
 
Bà Nguyễn Thị Xuân Lê, Phường ẩm Châu, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam cho hay, nên cảnh giác đối tượng khi đưa tờ 500 gần mình tiền này tiền kia là lừa đảo.
 
Qua những vụ việc trên, cơ quan công an đề nghị người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước thủ đoạn của loại tội phạm này để bảo vệ tài sản của mình. Hiện cơ quan Công an TP.Hội An đã tiếp nhận nhiều đơn trình báo từ người dân và phối hợp cùng các lực lượng để điều tra vụ việc./.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng