Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 18:55 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 4, 31/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn lừa đảo tiền tỷ của đôi vợ chồng hờ

(ANTV) - 2 đối tượng Trần Thị Thu Dung ở huyện Krông Pắk và Phạm Ngọc Thanh ở TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk kết luận hành vi phạm tội lừa đảo chiếm đoạt gần 6 tỉ đồng của người dân trên địa bàn.

2 đối tượng Dung và Thanh thuê nhà sống chung như vợ chồng ở phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột.

Thông qua người quen, Dung biết được 1 số người dân ở huyện Đắk Min, tỉnh Đắk Nông và huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk có nhu cầu vay vốn ngân hàng, nhưng họ không am hiểu thủ tục nên Dung đã mạo danh mình là cán bộ ngân hàng, có nhiều người quen công tác trong ngành ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt của những người dân trên 177 triệu đồng.

Không dừng lại ở đó, Dung và Thanh còn khoe mình có người thân làm công an, có khả năng xin học vào trường công an mà không cần thi tuyển cho con của 1 người dân ở huyện Lắk và chiếm đoạt 210 triệu đồng.

Tiếp tục lừa đảo với thủ đoạn làm hợp đồng cho vay đáo hạn ngân hàng, Dung và Thanh đã chiếm đoạt của 1 người dân ở phường Thành Nhất số tiền hơn 5,5 tỷ đồng.

Đến tháng 10 năm 2015, qua xác minh, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Buôn Ma Thuột đã khởi tố  Trần Thị Thu Dung và Phạm Ngọc Thanh về hành vi chiếm đoạt tài sản, sau đó chuyển vụ việc cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk  tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo kết luận của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk, từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2015, Dung và Thanh đã lừa đảo chiếm đoạt của 6 người dân với tổng số tiền gần 6 tỉ đồng.

Qua vụ việc trên, cơ quan cảnh sát điều tra khuyến cáo người dân khi có nhu cầu vay vốn, cần đến các ngân hàng để tìm hiểu và được hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục. Còn nếu có nhu cầu cho con em vào học các trường CAND thì cần đến các cơ quan công an để tham khảo thông tin tuyển sinh và tham gia thi theo quy định, tránh để kẻ gian lợi dụng, lừa đảo chiếm đoạt tiền, tài sản.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây