Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 05:09 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 7, 02/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn chiếm đoạt tiền bằng cách giả mua hàng

(ANTV) - Tại tỉnh Kiên Giang, thời gian gần đây trên địa bàn TP. Rạch Giá xuất hiện 2 đối tượng giả làm người mua hàng rồi  dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt tiền và nhanh chóng bỏ trốn.

Vào trung tuần tháng 5/2016, tại tiệm điện Hoàng Thịnh Phát trên đường Phan Thị Ràng, phường An Hòa TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang xuất hiện 2 đối tượng một nam, một nữ đến mua một cái ổ khóa  trị giá 40 ngàn. Tuy nhiên khi thanh toán, chúng đã trả tiền bằng tờ mệnh giá 500 nghìn đồng để chủ cửa hàng buộc phải lấy tiền thừa trả lại.

Mặc dù hết sức cảnh giác và kịp thời lấy lại được cọc tiền nhưng khi hai đối tượng ra về, kiểm tra lại, chủ cửa hàng Điện Hoàng Thịnh Phát đã phát hiện bị 2 đối tượng lấy mất 5 triệu đồng.

Cũng thủ đoạn như trên, Công ty Tin học viễn thông Phúc Vinh có địa chỉ tại TP Rạch Giá cũng đã bị hai đối tượng lạ mặt  lừa và lấy  trộm 3 triệu đồng.

Theo ghi nhận của cơ quan công an, hai đối tượng trên thường chọn những cửa hàng có ít người trông coi, thủ đoạn của bọn chúng hết sức nhanh gọn, chuyên nghiệp, làm cho người bán hàng bối rối, không phát hiện được hành vi của chúng. 

Đây là thủ đoạn mới hết sức tinh vi của bọn lừa đảo. Cơ quan công an đề nghị mọi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác. Đồng thời, nếu phát hiện những đối tượng có dấu hiệu nghi vấn như trên thì báo ngay cho cơ quan công an gần nhất./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây