Thứ hai, ngày 18/06/2018 - 16:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:06, Thứ 7, 18/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập trung tìm người mất tích trong vụ Su-30 MK2 và CASA 212

(ANTV) -Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chỉ đạo tập trung cứu người, tìm cho được những người mất tích trong vụ máy bay Su-30 MK2 và CASA 212 bị nạn.

 
Liên quan đến việc tìm kiếm những người mất tích trong vụ máy bay Su-30 MK2 và CASA 212 bị nạn Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn yêu cầu phải khẩn trương, quyết liệt và phối hợp chặt chẽ để cứu bằng được những phi công, quân nhân gặp nạn trong vụ máy bay mất tích.
 
Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng tổ chức tốt việc giải quyết hậu quả sự cố, làm rõ nguyên nhân và làm tốt công tác chính trị tư tưởng, động viên cán bộ, chiến sĩ vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bộ Quốc phòng phối hợp với các địa phương liên quan tổ chức thăm hỏi, chia sẻ những mất mát với gia đình những chiến sĩ gặp nạn, làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội. Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí đưa tin kịp thời, trung thực, chính xác để công tác tìm kiếm, cứu nạn đạt kết quả.
 
Sáng 17/6, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, 'Nguyên nhân ban đầu máy bay Casa 212 gặp nạn được xác định do thời tiết diễn biến xấu bất thường nên đoàn đã xin hạ độ cao và gặp nạn. Theo Bộ Quốc phòng, xác minh ban đầu cho thấy, vị trí vớt được các mảnh vỡ và vật thể của máy bay CASA tại khu vực Nam Đông Nam Bạch Long Vĩ 20 hải lý, phía Đông đường phân định Vịnh Bắc bộ 3 hải lý.
 
Tại đây, Cảnh sát biển Việt Nam và các lực lượng tìm kiếm đã vớt được một số mảnh vỡ và vật thể (bánh xe, ghế, túi, vật dụng cá nhân...); cơ quan chức năng xác định những mảnh vỡ và vật thể thu được là của máy bay CASA 212 số hiệu 8983.
 
Danh sách 9 người trên máy bay CASA-121
 
 
Hôm nay (17/6), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã phát đi công điện khẩn yêu cầu các cơ quan chức năng và các địa phương hỗ trợ tìm kiếm máy bay Casa 212, số hiệu 8983.
 
Đồng thời UBND tỉnh Quảng Ninh giao chủ tịch UBND các địa phương Cẩm Phả, Vân Đồn, Cô Tô, Hạ Long, Quảng Yên, Đầm Hà, Hải Hà, Móng Cái khẩn trương thông báo cho các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên vùng biển tăng cường quan sát, phát hiện và làm công tác tìm kiếm cứu nạn, đồng thời hỗ trợ các lực lượng chức năng trong công tác TKCN;
 
Thông tin từ Văn phòng Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, lực lượng tham gia tìm kiếm máy bay CASA-212 số hiệu 8983 mất tích là 1.564 người. Trong đó, có 764 cán bộ chiến sĩ của các quân khu, quân chủng và 800 ngư dân.
 
Trước đó, trên máy bay Casa-212 có 9 đồng chí do Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng, Lữ đoàn 918 lái chính đang trên đường đến nơi phát hiện vật nghi vấn là áo phao của phi công Trần Quang Khải - người mất tích trên máy bay Su-30 ngày 14/6 thì bị gặp nạn.
 
Danh sách 9 người trên máy bay gồm:
 
1. Lê Kiêm Toàn – Đại tá Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 918 (Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội)
2. Nguyễn Đức Hảo – Thượng tá, Phi đội trưởng Lữ đoàn 918 (Sơn Đà, Ba Vì, Hà Nội)
3. Nguyễn Văn Chính – Thiếu tá, Chính trị viên phi đội Phi công cấp 3 Lữ đoàn 918 (Mỹ Hà, Bình Lục, Hà Nam)
4. Nguyễn Ngọc Chu – Thiếu tá, phi công kiêm dẫn đường Lữ đoàn 918 (Thanh Hồng, Thanh Hà, Hải Dương)
5. Lê Văn Đình – Đại úy, nhân viên tuần thám trên không Lữ đoàn 918 (Hoành Bồ, Hạ Long, Quảng Ninh)
6. Đỗ Văn Mạnh – Thượng úy Phó Đại đội trưởng kỹ thuật hàng không e 918 Bồ Sao, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc)
7. Lê Đức Lam – Trung úy, CN Cơ giới trên không Lữ đoàn 918 (Vân Hội, Ninh Giang, Hải Dương)
8. Nguyễn Văn Thái – Trung úy, CN Nhân viên tuần thám trên không Lữ đoàn 918 (Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu, Nghệ An)
9. Nguyễn Bá Thế – Trung úy CN, nhân viên tuần thám trên không Lữ đoàn 918 (Quỳnh Thọ, Quỳnh Phụ, Thái Bình).
 
Xác định vị trí tương đối máy bay SU - 30 gặp nạn
 
Sáng nay (17/6) lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã xác định được vị trí tương đối của chiếc máy bay SU30MK2 bị mất tích trên vùng biển Nghệ An.
 
Sau khi xác định được khu vực máy bay rơi đơn vị cứu hộ cứu nạn đang huy động 32 tàu quân sự của các lực lượng Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển, Biên phòng tỉnh Nghệ An, cứu nạn hàng hải (Bộ GTVT) với sự tham gia của hơn 1.500 chiến sĩ tiếp tục tìm kiếm trên vùng biển từ Thanh Hóa vào Hà Tĩnh.
 
Lực lượng tìm kiếm còn có sự tham gia của 50 tàu cá và 500 ngư dân các huyện ven biển của Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh. Phạm vi tìm kiếm được khoanh vùng trong bờ trở ra khoảng 60 đến 80 hải lý để tìm thượng tá phi công Trần Quang Khải. Tin từ Hải đội 2 (Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An) cho biết, sáng nay lực lượng tìm kiếm đã phát hiện 2 chân dù nghi của máy bay SU30MK2 đang mất tích. 

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng