Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 04:36 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:53, Thứ 6, 29/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập kích đại bản doanh vàng tặc ở Tây Trà

(ANTV) - Trong ngày 28/7, Công an huyện miền núi Tây Trà, Quảng Ngãi đã đồng loạt tổ chức lực lượng tiến hành truy quét, đẩy đuổi các đối tượng khai thác đào đãi vàng trái phép tại đồi Khung thuộc địa phận thôn Đông, xã Trà Khê, huyện Tây Trà. 

Tại hiện trường khai thác đào đãi vàng sa khoáng trái phép diễn ra gần 1 tháng nay tại đồi Khung thuộc địa phận thôn Đông, xã Trà Khê. Gần chục đối tượng đã bị bắt giữ khi đang thực hiện hành vi đãi vàng trái phép. Các đối tượng đã sử dụng các dụng cụ, phương tiện để đào đãi như: máy Đông phong, máy sàn lọc vàng, cuốc, xẻng, xà beng và bể chứa nước bằng tấm bạt.

Sau khi phát hiện các đối tượng đang đào đãi vàng trái phép tổ công tác đã lập biên bản hành chính và các thủ tục ban đầu. Tạm giữ các tang vật liên quan như các lọ thủy ngân để đãi vàng, phương tiện cơ giới.

Tháo dỡ, đốt bỏ 1 láng trại, 1 máy Đông phong, 1 máy sàn lọc vàng và các dụng cụ, phương tiện mà đối tượng dùng để đào đãi vàng sa khoáng trái phép. Được biết các đối tượng chủ yếu ở huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam và thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Điều đáng nói tình trạng khai thác vàng sa khoáng trái phép diễn ra không những gây thất thoát nguồn tài nguyên, khoáng sản của Nhà nước, mà nghiêm trọng hơn là môi trường ô nhiễm và gây mất tình hình ANTT trên địa bàn huyện.

Mặc dù lực lượng chức năng huyện Tây Trà tăng cường tổ chức nhiều đợt đẩy đuổi, truy quét, xử phạt hành chính, san lấp trên 50 hầm vàng và tạm giữ phương tiện của các đối tượng khai thác vàng sa khoáng trái phép tại các điểm trên địa bàn huyện nhưng  hiện nay tình trạng khai thác vàng trái phép trên địa bàn huyện Tây Trà vẫn tiếp diễn và có chiều hướng gia tăng về số lượng cũng như quy mô khai thác. /.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây