Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 00:52 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Chủ Nhật, 31/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường đảm bảo an toàn thông tin sau vụ hack tại sân bay

(ANTV) -  Sau vụ hacker tấn công Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), ngày 30/7 Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nghiêm túc, khẩn trương thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin. 

Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Thủ trưởng của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chỉ đạo đơn vị trực thuộc tiến hành rà soát, kiểm tra, nghiêm túc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thông tin đối với các hệ thống thông tin thuộc phạm vi quản lý. Trước mắt, cần tập trung rà soát, tăng cường bảo đảm an toàn thông tin đối với tên miền, trang/cổng thông tin điện tử cung cấp thông tin và dịch vụ trực tuyến phục vụ xã hội.

Các đơn vị chuyên trách về công nghệ thông tin và an toàn thông tin của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cần chủ động thực hiện các biện pháp kỹ thuật cụ thể để bảo đảm an toàn thông tin. Trong trường hợp xảy ra sự cố, đề nghị các cơ quan thông báo cho cơ quan chức năng liên quan để phối hợp xử lý.

Đầu mối điều phối ứng cứu sự cố là Trung tâm VNCERT theo các số điện thoại 0436404423 , 0934424009 và địa chỉ thư điện tử: ir@vncert.gov.vn.

Tin tặc tấn công website Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội

Sau khi tấn công website của Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), nhóm hacker 1937cn tiếp tục xâm nhập website của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Sáng 30/7, hầu hết các sinh viên khi truy cập website chính thức của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội (tại địa chỉ https://www.neu.edu.vn) đều không thấy sự thay đổi.

Tuy nhiên, số khác lại phát hiện tin tặc xâm nhập ở một số “trang con” của website. Nhóm hacker tự xưng 1937cn để lại dòng chữ hăm dọa và có nội dung xuyên tạc ở những trang này. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, việc vào những “trang con” của trang web này vẫn hết sức khó khăn.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây