Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 20:41 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 5, 12/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công tội phạm trộm cắp, tiêu thụ phụ tùng ô tô

(ANTV) - Chỉ trong khoảng thời gian ngắn từ đầu tháng 3 đến nay, phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội đã triệt xóa 3 ổ nhóm chuyên thực hiện trộm cắp phụ tùng ô tô và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tụ điểm tập kết "chiến lợi phẩm" của các đối tượng chuyên hành nghề trộm cắp phụ tùng ô tô. Gương ô tô, logo cần gạt mưa tất cả đều được đối tượng Nguyễn Mạnh Đức thu mua sau đó tìm cách bán lại cho người tiêu dùng, trong đó có nhiều người chính là nạn nhân, phải bỏ tiền ra mua lại tài sản bị của mình.

Trong khi giá bán chính hãng của những chiếc gương này lên đến hàng chục triệu đồng thì tại chợ Hòa Bình hay còn gọi là Chợ Trời, Hà Nội chỉ có giá từ 1 đến 2 triệu đồng.

Có thể thấy, hoạt động trộm cắp, tiêu thụ phụ tùng ô tô đã được các đối tượng tạo hành đường dây, mạng lưới từ khâu trộm cắp đến khâu thu mua, tiêu thụ.

Do vậy, theo theo lời khai của 1 ông trùm chuyên thu mua phụ tùng ô tô trộm cắp thì thời điểm nào lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm soát thì cả "thị trường phụ tùng ô tô trộm cắp" đều đóng băng. Đây chính là bài toán đặt ra với các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh, ngăn chặn.

Chắc chắn thủ đoạn của tội phạm cũng ngày càng tinh vi để nhằm đối phó với cơ quan chức năng. Do vậy, chính bản thân mỗi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, có ý thức tự bảo quản tài sản của mình không để tội phạm cơ hội hoạt động phạm tội.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây