Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 00:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:42, Chủ Nhật, 24/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công tội phạm cướp giật ở TP Vũng Tàu

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, thời gian qua Công an TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tập trung lực lượng điều tra làm rõ và bắt giữ nhiều đối tượng cướp giật tài sản mang tính chất chuyên nghiệp. Tuy nhiên theo cơ quan chức năng, trong thời gian từ nay đến tết nguyên đán, hoạt động của loại tội phạm này vẫn tiềm ẩn nguy cơ phức tạp.

Đối tượng Lê Văn Sĩ (26 tuổi, trú tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu bắt tạm giam về hành vi cướp giật tài sản.

Sáng ngày 22/1, Sĩ bị Công an TP Vũng tàu phối hợp với quần chúng nhân dân bắt giữ khi đối tượng này vừa gây ra vụ cướp giật chiếc điện thoại của một thanh niên đang lưu thông bằng xe máy trên đường.

Với thủ đoạn tương tự, trước đó Sĩ đã thực hiện trót lọt hơn 10 vụ cướp giật tài sản khác tại địa bàn TP Vũng Tàu. Sĩ là đối tượng đã có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản, vừa mới ra tù tháng 8/2015.

Công an TP Vũng Tàu cho biết, thời gian qua đơn vị này đã điều tra làm rõ và bắt giữ nhiều đối tượng cướp giật tài sản mang tính chất chuyên nghiệp. Trong đó nhiều đối tượng từ TP Hồ Chí Minh đến TP Vũng Tàu gây án, thủ đoạn của các đối tượng này là điều khiển xe máy phân khối lớn chạy vòng quanh trên các tuyến đường, phát hiện người dân sơ hở trong việc quản lí tài sản, chúng liền ra tay cướp giật rồi phóng xe tẩu thoát về TP.Hồ Chí Minh.

Để đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn, giúp người dân vui xuân đón tết, hiện nay, Công an TP Vũng Tàu đang tiếp tục tăng cường lực lượng triển khai các biện pháp phòng chống các loại tội phạm.

Trong những ngày tới, lượng du khách đến TP Vũng Tàu tham quan, du lịch sẽ tăng cao, các đối tượng tội phạm cũng sẽ lợi dụng tình hình này để hoạt động, do đó người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, khi phát hiện vụ việc cần thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng để phối hợp giải quyết, không để cho tội phạm có điều kiện để hoạt động.

Lâm Đồng: Khởi tố đối tượng cướp giật tài sản

Đối tượng Nguyễn Trọng Hiếu, trú tại TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận vừa bị Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng ra quyết định khởi tố về hành vi cướp giật tài sản.

Theo điều tra, khoảng giữa năm 2015 Hiếu từ tỉnh Ninh Thuận lên TP Đà Lạt làm thuê và quen với Danh Văn Hoàng  Cả 2 rủ nhau đi cướp giật tài sản của người đi đường. Khoảng 20 giờ 45 phút ngày 4-7-2015 tại bờ hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt Hoàng và Hiếu đi xe máy ép chiếc xe đạp đôi của chị  Trúc vào bên đường rồi giật chiếc giỏ xách bên trong có chiếc điện thoại di động và 400.000 đồng.

Tiến hành điều tra, đến chiều ngày 6-7-2015 Công an TP Đà Lạt đã bắt khẩn cấp Hoàng, còn Hiếu sau khi gây án đã bỏ trốn về TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Ngày 19-1-2016 Hiếu trở lại TP Đà Lạt và bị Công an TP Đà Lạt bắt giữ.

Hoàng và Hiếu còn khai, trước đó đã thực hiện trót lọt 3 vụ cướp giật tài sản của người đi đường. Quá trình bắt giữ Hoàng, Công an TP Đà Lạt đã thu giữ chiếc xe máy là phương tiện 2 đối tượng dùng đi gây án và 2 điện thoại di động là tang vật của 2 vụ cướp.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng