Thứ ba, ngày 26/06/2018 - 00:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:19, Thứ 4, 07/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công tội phạm cướp giật ở Hưng Hà

(ANTV) - Trước tình hình tội phạm cướp giật tài sản hoành hành trên địa bàn huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình thời gian qua, gây hoang mang lo lắng trong quần chúng nhân dân, Công an huyện Hưng Hà đã khẩn trương vào cuộc tiến hành điều tra truy xét và bắt giữ được 2 đối tượng gây ra 15 vụ cướp táo tợn trên địa bàn.

Em Đào Khánh Huyền, sinh năm 2008, trú tại xã Thái Hưng, huyện Hưng Hà vẫn chưa hết bàng hoàng, hoảng sợ khi kể lại vụ việc. Ngày 29/6 khi Huyền cùng với em trai đang chơi ở sân thì bị 2 đối tượng lạ mặt, bịt khẩu trang tiến lại gần giật chiếc điện thoại trên tay rồi tẩu thoát.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 20/08/2016, tại đường 453 thuộc địa phận thôn Tam Đường, xã Tiến Đức. Ông Phạm Văn Kha, trú tại xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà đang ngồi trên xe máy nghe điện thoại thì bị 2 đối tượng điều khiển xe máy, đeo khẩu trang áp sát giật chiếc điện thoại Samsung galaxy S3 màu trắng, rồi bỏ chạy.

Đây chỉ là 2 vụ trong hàng loạt các vụ cướp giật tài sản xảy ra trong vòng 3 tháng gần đây trên địa bàn huyện Hưng Hà. Với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, bằng các biện pháp nghiệp vụ và được sự giúp đỡ tích cực của quần chúng nhân dân, ngày 20/8/2016, Công an huyên Hưng Hà đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng Phạm Huy Năm và Phạm Minh Hòa, cùng trú tại xã phúc khánh, huyện Hưng Hà về hành vi cướp giật tài sản.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ thu giữ nhiều điện thoại di động các loại, 2 xe máy cùng nhiều tang vật khác. Các đối tượng còn khai nhận trước đó đã thực hiện được 13 vụ cướp giật.

Để đối phó với lực lượng Công an, các đối tượng dùng nhiều thủ đoạn như thay đổi cung giờ gây án, gây án trên nhiều tuyến đường khác nhau và lựa chọn thời điểm vắng người qua lại. Tuy giá trị tài sản của các vụ cướp không lớn, nhưng các đối tượng rất manh động, liều lĩnh bất chấp tính mạng của người dân.

Đấu tranh, làm giảm tội phạm cướp giật tài sản không chỉ là trách nhiệm của lực lượng Công an, mà còn là trách nhiệm của mỗi người dân. Vì vậy để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản, mỗi người dân khi đi ra đường cần để túi xách và các tài sản có giá trị khác ở những nơi kín đáo.

Khi phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn bám theo, cần nhanh chóng tìm chỗ đông người để giảm thiểu nguy cơ hoặc khi bị cướp giật, phải tri hô để những người xung quanh truy đuổi và kịp thời báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng