Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 15:05 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:48, Thứ 3, 04/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công nạn cờ bạc vùng quê Nam Định

(ANTV) - Thời gian gần đây, Công an tỉnh Nam Định liên tiếp triệt phá các tụ điểm cờ bạc nơi làng quê, lập lại tình hình ANTT tại địa phương.

11 đối tượng trong ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại thôn Nam Hùng, xã Nam Phong vừa bị Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Nam Định triệt xóa cách đây ít ngày. Đây là xới bạc tập trung đông người, độ ăn thua lớn, hình thức đánh bạc tinh vi, chuyên nghiệp, có nhiều đối tượng canh coi và liên tục di chuyển địa điểm. Thời gian đánh bạc từ 23h đến 3h sáng. Con bạc nào thua hết tiền sẽ được cho vay tín dụng với lãi suất 50.000đ/ 1 triệu/ ngày.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nam Định cũng vừa triệt xóa thành công một ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền tại thị trấn Lâm, huyện Ý Yên. Bắt 36 đối tượng, thu 335 triệu đồng, 01 khẩu súng quân dụng và nhiều dụng cụ để đánh bạc. Bị bắt quả tang ngay tại chiếu bạc vậy nhưng các đối tượng vẫn khai báo quanh co.

Trong quý 3 năm 2016, Công an tỉnh Nam Định đã triệt phá 105 vụ đánh bạc. Trong đó, phần lớn các vụ đánh bạc là xảy ra tại khu vực làng quê. Thủ đoạn của các đối tượng khá tinh vi hòng ch mắt các lực lượn chức năng.

Đại úy Nguyễn Nam Trung, Đội trưởng Đội CSHS – CATP Nam Định cho biết: các con bạc chọn đánh bạc nơi làng quê vì đường vào độc đạo. Thôn quê lại nuôi nhiều chó nên nếu có người lạ xuất hiện thì sẽ dễ bị lộ bởi tiếng chó sủa.

Ngoài ra, các đối tượng đánh bạc lợi dụng địa phận giáp ranh giữa các tỉnh, nơi bến bãi rộng lớn, địa hình phức tạp để dễ dàng tẩu thoát khi bị phát hiện, gây khó khăn cho lực lượng công an trong việc bắt giữ.

Thiếu tá Vũ Duy Lượng, Đội trưởng, Phòng CSHS Công an tỉnh Nam Định cho biết: Bắt bạc thì phải bắt quả tang. Trong khi khu vực làng quê xa thành phố, có huyện xa gần 100km. Mỗi canh bạc lại chỉ kéo dài 2 tiếng nên nếu người dân có phát hiện, mật báo cơ quan công an thì khi lực lượng tới nơi, các con bạc cũng đã giải tán.

Phía sau những canh bạc thâu đêm là sự khánh kiệt về kinh tế, sự tan cửa nát nhà của biết bao gia đình. Cờ bạc không chỉ khiến sạt nghiệp, nát nhà mà còn kéo theo nhiều hệ lụy như đâm chém vì đòi nợ thuê, trộm cắp, cướp giật. Cờ bạc cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng phạm pháp ở nông thôn gia tăng. Một số liệu đáng buồn là tỷ lệ phạm pháp hình sự ở nông thôn thời gian gần đây chiếm tới 80% số vụ việc xảy ra trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Vì vậy, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn hội, gia đình cần vận động người thân tránh xa các tệ nạn dưới mọi hình thức

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây