Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 00:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:33, Thứ 7, 23/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công mạnh tội phạm cướp giật

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Văn Sĩ, trú tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh về hành vi cướp giật tài sản.

Rạng sáng ngày 22/1, Sỹ điều khiển xe máy đi từ TP Hồ Chí Minh xuống TP Vũng Tàu để cướp giật tài sản. Phát hiện anh Trần Minh Hoàng, trú tại phường 3, TP Vũng Tàu vừa điều khiển xe máy vừa dùng điện thoại di động, Sĩ đã ra tay giật chiếc điện thoại di động của anh Hoàng. Nạn nhân đã dùng xe máy đuổi theo đồng thời tri hô để người dân giúp đỡ.

Nhận được tin báo, tổ tuần tra của đội cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an TP Vũng Tàu đã kịp thời có mặt phối hợp với quần chúng nhân dân bắt giữ đối tượng cùng tang vật vụ án.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ cướp giật tài sản tại địa bàn TP Vũng Tàu. Theo xác minh ban đầu, sĩ là đối tượng đã có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản, vừa mới ra tù tháng 8/2015.

Nghệ An: Tăng cường trấn áp tội phạm cướp, cướp giật tài sản dịp cuối năm

Thời điểm giáp Tết nguyên đán, các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng hoạt động cả về số vụ lẫn tính chất phạm tội, nhất là tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản. Trước tình hình đó, Công an Nghệ An đã tăng cường lực lượng, đẩy mạnh trấn áp tội phạm góp phần giữ gìn ANTT đảm bảo cho nhân dân vui xuân đón tết trong an toàn.

Đối tượng Trịnh Dương Tiệp, trú tại xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn vừa bị bắt và khởi tố về hành vi cướp tài sản. Để kiếm tiền tiêu xài, Tiệp đã cùng em họ là Trịnh Dương Thắng lên kế hoạch đi cướp tài sản. 2 đối tượng đã dùng dao khống chế cướp hơn 1,2 triệu đồng của 1 phụ nữ gần khu vực xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn. Tiếp đó, 2 đối tượng dùng dao đâm một em học sinh để cướp chiếc xe đạp điện nhưng bị phát hiện và bắt giữ.

Đối tượng Trịnh Dương Tiệp - xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn khai nhận: Tiệp và Trịnh Xuân Thắng đi về xã Xuân Hòa thì thấy 1 xe đạp điện ở trong làng đi ra thì tôi bật pha đèn thì thấy hai cháu bé đang điều khiển.  Thắng bao Diệp bật pha đèn thẳng vào mặt hai cháu bé đó, nghe lời Thắng cho xe đi trái chiều hai cháu bé. Khi đã nép vào xe hai cháu bé  thì Thắng bên tay trái rút ra 1 con dao đâm thẳng vào tay cháu bé

Thời điểm giáp Tết, tội phạm cướp, cướp giật có chiều hướng gia tăng. Nguy hiểm hơn, hành vi của bọn phạm tội ngày càng manh động và liều lĩnh. Các đối tượng thường lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của nạn nhân để ra tay.
Chỉ trong vòng hơn 1 tháng qua, Công an Nghệ An đã khám phá thành công khoảng 20 vụ cướp và cướp giật, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Thiếu tá Nguyễn Anh Tú – Đội trưởng đội cảnh sát Hình sự - Công an TX Cửa Lò cho biết: Khi có những vụ cướp, cướp giật tài sản xác định đó là vụ án rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng rất lớn đến bộ mặt du lịch Cửa Lò nên Công an TX Cửa Lò tập trung ngay toàn bộ các lực lượng, sử dụng mọi biện pháp nghiệp vụ làm ra bằng được nhằm hạn chế mức thấp nhất các vụ xảy ra

Hiện nay, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn Nghệ An đang triển khai quyết liệt đợt cao điểm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm trước trong và sau Tết nguyên đán. Cùng với đó, mối người dân cũng cần nâng cao cảnh giác. Có như vậy mới giảm thiểu được tội phạm cướp, cướp giật nói riêng và các loại tội phạm nói chung góp phần đem lại sự bình yên cho nhân dân./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng