Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 21:05 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:33, Thứ 6, 04/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tai nạn tàu hỏa thảm khốc ở Pakistan

(ANTV) - Ngày 3/11, một vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra ở thành phố cảng Karachi của Pakistan làm ít nhất 20 người thiệt mạng và 65 người khác bị thương. Đây là vụ tai nạn đường sắt lớn thứ hai ở nước này chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng qua.

 
Tại hiện trường, toàn bộ các toa tàu đều đã bị lật, trong khi các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực làm việc để đưa những người còn mắc kẹt ra khỏi đống đổ nát. Lực lượng chức năng cho rằng con số thương vong có thể sẽ còn tiếp tục tăng lên.
 
Trong khi đó, Bộ trưởng đường sắt Ấn Độ đã thông báo hỗ trợ 1 triệu rupee cho gia đình có người chết và 500.000 rupee cho gia đình có người bị thương. Ông cũng yêu cầu mở cuộc điều tra vụ tai nạn.
 
Pakistan được biết đến là một trong những nơi có cơ sở hạ tầng đường sắt tồi tệ nhất trên thế giới và là nơi thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn tàu hoả khiến nhiều người thương vong. Theo nguồn tin địa phương, toàn bộ hoạt động giao thông bằng tàu hỏa giữa Karachi và các khu vực còn lại của cả nước đã bị đình chỉ sau khi xảy ra vụ việc gần Nhà ga Landi của Karachi.
 
 
 
Thủ lĩnh IS tuyên bố không rút khỏi Mosul 
 
Trong một đoạn băng ghi âm được đăng tải trực tuyến sáng 3/11, thủ lĩnh al-Baghdadi của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã kêu gọi các tay súng IS chống trả và không đầu hàng.
 
Lời kêu gọi này của thủ lĩnh của IS al-Baghdadi được đưa ra bất chấp việc lực lượng này đang mất dần quyền kiểm soát các vị trí trọng yếu ở chiến trường Mosul, Iraq. Các quan chức Iraq ước tính có khoảng 4.000 tay súng IS đang cố thủ ở bên trong Mosul. Thủ lĩnh IS al-Baghdadi cũng được cho là đang ẩn náu tại thành phố chiến lược này.
 
Liên Hợp Quốc cảnh báo, IS đang sử dụng hàng nghìn dân thường làm lá chắn sống nhằm ngăn cản bước tiến của các lực lượng an ninh Iraq và liên quân. Trong khi đó, hơn 1 triệu dân thường vẫn đang bị mắc kẹt tại thành phố Mosul (Iraq) và bị gặp nguy hiểm nghiêm trọng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây