Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 15:59 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:37, Thứ 2, 18/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tác hại khôn lường của "cỏ mỹ"

(ANTV) - Sau khi xuất hiện tại các thành phố lớn, đến nay “Cỏ Mỹ” – một loại ma túy tổng hợp đã bắt đầu xuất hiện tại các tỉnh miền Trung. Mặc dù dã được cảnh báo về dấu hiệu loạn thần, ảo giác, kích động, hoang tưởng hay các tư tưởng cực đoan sau khi sử dụng nhưng dường như “Cỏ Mỹ” đang được lan truyền nhanh chóng trong giới trẻ và được xem là một thú chơi thời thượng.

Nhận thấy nhu cầu giới trẻ sử dụng cỏ Mỹ có xu hướng tăng cao, nên 2 bị can Cao Thanh Dũng và Nguyễn Minh Nhật đã hợp tác, phân phối chất ma túy này để thu lợi.

Dũng khai nhận đã lấy hàng từ một người bạn ở Đà Nẵng, rồi bán cho Nhật với giá mỗi gói 200 nghìn đồng. Sau khi nhận được hàng, Nhật lấy 5 gói ma túy đó bán cho Hà tại Sân bưu điện Hương Thủy thì bị bắt.

Theo khảo cứu của cơ quan chức năng, cỏ Mỹ là một loại ma túy có độc tính và gây nghiện cao. Nếu sử dụng trong thời gian dài, cỏ Mỹ gây ra các dấu hiệu loạn thần, ảo giác, kích động, hoang tưởng, tư tưởng cực đoan…

Trước những hiểm họa này, từ ngày 1/2/2016, cỏ Mỹ được đưa vào các danh mục chất ma túy và tiền chất gây nghiện  cấm mua bán, sử dụng. Tuy nhiên, việc mua bán, vận chuyển vẫn diễn biến phức tạp.

Đại úy Trần Công Tam - Công an Thị xã Hương Thủy, TT – Huế cho biết:Từ khi có hiệu lực về pháp luật, thì các đối tượng mua bán cỏ Mỹ ngày càng hoạt động bí mật hơn, nếu trước kia bán công khai thì nay các đối tượng bí mật liên lạc với nhau mua bán, các đối tượng thân quen với nhau mới bán cho nhau.

Điều đáng nói là cỏ Mỹ được đóng gói rất tinh vi khi bên ngoài ghi nhãn hiệu của trà giảm cân hay các loại thức uống khác.

Đại tá Cao Thanh Hải - Công an tỉnh TT - Huế cho biết: Cỏ Mỹ cũng giống như những chất ma túy khác, nó tạo những ảo giác làm cho con người không làm chủ được ý thức mà phạm tội. Có những người dân rất ngộ nhận, tưởng là thuốc bổ làm bổ dưỡng sức khỏe. Trước thực trạng này, chúng tôi sẽ tăng cường kiểm soát, làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu.

Hàng loạt vụ vận chuyển, mua bán cỏ Mỹ tại các tỉnh miền Trung bị phát hiện thời gian gần đây, thêm một mối hiểm nguy đe dọa đến sức khỏe từ chất gây nghiện này./.

Bình Dương: bắt đối tượng tàng trữ ma túy

Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ Lê Xuân Sơn, sinh năm 1969, trú tại TP Hải Phòng, tạm trú tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương về hành vi “Tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Sau một thời gian theo dõi, khoảng 15 giờ ngày 13/4/2016 tại vòng xoay An Phú, thuộc thị xã Thuận An, lực lượng chức năng bắt quả tang Lê Xuân Sơn đang tàng trữ 6 gói nylon bên trong chứa ma túy đá.

Qua giám định, cơ quan công an xác định số ma túy đá Sơn tàng trữ có trọng lượng hơn 5 gam. Tại cơ quan Công an, Sơn khai nhận mua số ma túy trên tại TP. HCM mang về để sử dụng.

Được biết, Sơn là đối tượng nghiện ma túy nặng đã nhiều lần được đưa đi trường cai nghiện và có một tiền án về tội cưỡng đoạt tài sản./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây