Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 15:09 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:15, Thứ 4, 30/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sự thật thông tin "thôi miên" trộm cắp ở TT-Huế

(ANTV) - Trong thời gian vừa qua, trên các trang mạng xã hội và một số báo đưa tin, có người phụ nữ “thôi miên” một cụ bà 79 tuổi ở thành phố Huế để lấy tài sản và đăng cả đoạn clip gần 3 phút, vậy đâu là sự thật của thông tin?

Ngày 25/3/2016, một số trang mạng xã hội đồng loạt đưa tin ở Huế xuất hiện người phụ nữ đi “thôi miên” để lấy trộm tài sản gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Công an thành phố Huế đã chỉ đạo lực lượng xác minh, làm rõ thông tin, về người phụ nữ bí ẩn và người phát tán clip.

Qua đó, xác định người phụ nữ trong đoạn Clip là Lê Thị Thu Thanh, sinh năm 1977, trú tại phường An Cựu - thành phố Huế.

Tại cơ quan điều tra, Thanh khai nhận ngày 24/3/2016 điều khiển xe máy đi từ nhà đến đường Lê Thánh Tôn - phường Thuận Thành - thành phố Huế thì phát hiện cụ bà Trần Thị Chiện, sinh năm 1937, trú tại 20/24 đường Thuận Thành đang đi bộ một mình.

Lợi dụng cụ bà đã lớn tuổi, Thanh tiếp cận, bắt chuyện, làm quen và nhanh tay lấy 300.000đ của cụ bà rồi lên xe tẩu thoát.

Trước đó, cũng với thủ đoạn tương tự, Thanh đã trộm cắp tài sản ông Trần Hữu Đô, trú tại khu vực 1 - phường Kim Long - thành phố Huế  thì bị Công an phường Kim Long phát hiện, bắt giữ, xử phạt vi phạm hành chính.

Như vậy, cơ quan Công an đã làm sáng tỏ hành vi trộm cắp tài sản của Lê Thị Thu Thanh chứ không phải “thôi miên” như các trang mạng xã hội và một số báo đã đưa tin.

Hiện Công an phường Thuận Thành đã bàn giao hồ sơ, tang vật, đối tượng cho Đội điều tra tổng hợp Công an thành phố Huế để xử lý theo đúng quy định của pháp luât.

Qua đây, Công an thành phố Huế cũng đề nghị người dân, một số cơ quan truyền thông cần phải đưa tin phải rõ ràng, chính xác, tránh gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây