Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 15:20 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 3, 19/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơn La: Luyện tập sẵn sàng bảo vệ Đại hội Đảng XII

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch bảo vệ an toàn Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XII, ngày 17/01, Tiểu ban ANTT đã tiến hành kiểm tra việc luyện tập sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng vũ trang tỉnh Sơn La.

Với tình huống giả định "Lợi dụng các vấn đề nhạy cảm trong thực hiện chính sách đền bù cho dự án phát triển kinh tế - xã hội như dự án chuyển đất trồng cây cao su, đền bù đất đai, các vấn đề liên quan đến chính sách dân tộc, tôn giáo. Các phần tử xấu mua chuộc, lôi kéo, dụ dỗ, kích động nhân dân tụ tập kiến nghị, khiếu kiện đông người, biểu tình tại khu vực cổng Tỉnh ủy, khu vực đường lên HĐND, UBND tỉnh trong quá trình diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”.

Sau khi nhận được thông tin trên, các lực lượng Công an, Quân đội, Biên phòng đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện để giải quyết, sớm ổn định tình hình.

Để chuẩn bị cho buổi kiểm tra luyện tập đạt kết quả tốt, Tiểu ban ANTT đã phân công cho các lực lượng bao gồm: Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động và bảo vệ mục tiêu; lực lượng Cảnh sát giao thông; Công an thành phố Sơn La, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh.

Với đội hình cơ động gọn nhẹ, trang thiết bị hiện đại dùng cho việc giải tán đám đông gây rối an ninh như tăng thiết giáp và các công cụ hỗ trợ khác. Các đơn vị vũ trang đã tiến hành luyện tập theo phương án bố trí lực lượng phối hợp tại toàn bộ các điểm trọng yếu trên địa bàn toàn thành phố, các tuyến đường vào trung tâm thành phố.

Đại tá Vũ Sơn Thọ, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La cho biết: "Để chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, việc luyện tập sẵn sàng chiến đấu để phục vụ bảo vệ Đại hội Đảng đã được 3 lực lượng thống nhất xây dựng kế hoạch cụ thể hoàn chỉnh và tiến hành triển khai lực lượng vũ khí trang bị hiện có để đảm bảo săn sàng chiến đấu. Việc luyện tập đã được thể hiện đã thống nhất có tín hiệu là tất cả lực lượng triển khai chiếm lĩnh mục tiêu quan trọng, chính trị của địa phương. Qua việc luyện tập các phương án đã được thống nhất và các tình huống xảy ra có thể đã được phối hợp rất chặt trẽ đảm bão sẵn sàng xử lý và hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an toàn mọi vấn đề xả ra trên địa bàn".

Cuộc luyện tập công tác sãn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với tinh thần nghiêm túc, nỗ lực khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Sự chuẩn bị chu đáo, tổ chức phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, luyện tập sát thực tế của các lực lượng, đơn vị tham gia; các phương án xử lý tình huống luyện tập được thực hiện đúng trình tự, quy định. Các đơn vị, lực lượng đã thể hiện được mối quan hệ hiệp đồng tác chiến, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị trong mọi tình huống./.

                                                      

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây