Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 23:59 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 2, 04/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sớm chấn chỉnh tình trạng lộn xộn ở cảng Lý Sơn

(ANTV) - Dù cảng Lý Sơn là cảng cá, nhưng thời gian qua, phần lớn hoạt động ở cảng chủ yếu là dành cho tàu vận tải hành khách và tàu hàng, nay lại có thêm đội tàu ca nô cao tốc, khiến cho hoạt động tại đây vô cùng lộn xộn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Mùa hè này, những chuyến tàu khách liên tục rời cảng Sa Kỳ đưa khách ra Lý Sơn tham quan. Thời điểm tàu cập bến thường trùng với thời gian tàu cá của ngư dân vào cảng bán cá và tàu vận tải đang lên, xuống hàng. Trên cảng các loại xe tải chở vật liệu, các loại xe 3 bánh, 4 bánh chen nhau chở hàng, đón khách.

Hàng chục xe taxi, xe chở khách cũng tranh thủ chen lấn bắt khách, khiến cho cầu cảng rộng hơn chục mét không có lối đi. Khó khăn lắm du khách mới khuân vác hành lý rời khỏi cầu cảng hay lên tàu. Với nhiệm vụ là cảng cá, là nơi để tàu thuyền ngư dân cập bến đưa cá lên bờ, nhưng mấy năm nay, khách du lịch ra quá đông, khiến cho cảng bị quá tải. 

Hơn nữa, với nhu cầu vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho đảo nên cảng cá kiêm luôn nhiệm vụ cảng bốc dỡ hàng hóa. Tình trạng quá tải ở cảng cá Lý Sơn xảy ra nhiều năm nay, nhưng chưa thể khắc phục được.

Từ đầu năm đến nay, Lý Sơn đã đón trên 65.000 lượt khách du lịch, doanh thu đạt 45 tỷ đồng. Du khách đến với Lý Sơn ngày càng đông, trong khi hạ tầng không đáp ứng kịp, khiến địa phương lúng túng. Cầu cảng được xem là bộ mặt của Lý Sơn bởi đây là điểm đầu tiên đập vào mắt của du khách khi đặt chân lên đất đảo.

Vì thế, trong điều kiện khó khăn, chưa thể có cảng biển dành riêng cho vận tải khách du lịch, thì UBND huyện Lý Sơn cần phải chấn chỉnh tình trạng buôn bán, đón khách lộn xộn của các loại xe dịch vụ tại cầu cảng.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây