Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 16:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:33, Thứ 5, 07/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu trộm xe tay ga sa lưới

(ANTV) - Cùng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, sau khi mãn hạn tù năm 2014, đối tượng Đoàn Khuê và Võ Văn Mẫn đã  móc nối với nhau để đi trộm xe và tiêu thụ tài sản trộm cắp. Chỉ trong một thời gian ngắn, 2 đối tượng này đã gây ra nhiều vụ trộm xe máy.

Vào rạng sáng ngày 26/1/2016, gia đình chị Phan Thị Bích Phượng, ở phường 1, TP Đà Lạt bị kẻ gian cạy cửa vào lấy trộm 2 xe máy tay ga.

Chỉ sau 1 ngày điều tra, ngày 27/1 Đoàn Khuê, đối tượng nghi vấn đã được triệu tập đến cơ quan Công an. Tại đây, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Khuê đã phải khai ra sự thật.

Từ lời khai của Khuê, ngày 2/2 đối tượng chuyên tiêu thụ xe máy trộm cắp của Khuê là Võ Văn Mẫn đã bị bắt khẩn cấp. Quá trình đấu tranh Khuê khai nhận quen Mẫn khi cả hai cùng chấp hành án tại trại giam Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Kể từ tháng 11-2015 đến ngày bị bắt Khuê đã gây ra 8 vụ trộm lấy được 9 chiếc xe máy có giá trị cao. Thủ đoạn của Khuê là lợi dụng sơ sở của chủ phương tiện khi để xe ở những nơi công cộng, công viên, bờ hồ và cả trong sân nhà, dùng đoản phá khóa từ, khóa cổ rồi lấy xe đưa đi tiêu thụ. Mẫn đã tiêu thụ cho Khuê 4 xe và theo lời khai của Mẫn thì chủ yếu hắn giữ lại để sử dụng vào việc làm phương tiện đi buôn thuốc lá lậu.

Ngay sau khi bắt khẩn cấp các đối tượng, Công an TP Bảo Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng trên về tội trộm cắp tài sản.

Quá trình đấu tranh mở rộng vụ án, lực lượng Công an đã thu được 6 xe tang vật, số còn lại do Khuê đưa sang Campuchia tiêu thụ nên không thu hồi được.

Nhận định, với thủ đoạn gây án tinh vi và liều lĩnh lại có “kinh nghiệm” đối phó với lực lượng điều tra nên không loại trừ Khuê còn gây ra nhiều vụ trộm nữa. Vì thế Công an TP Bảo Lộc đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng