Thứ năm, ngày 26/04/2018 - 22:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:12, Thứ 4, 18/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết chặt ANTT bảo vệ bầu cử nơi Đất Mũi

(ANTV) - Chỉ còn 4 ngày nữa, cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình trong ngày hội lớn. Để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử đại biểu QH khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiềm kỳ 2016- 2021 diễn ra an toàn, công tác giữ vững an ninh trật tự được siết chặt. 

Trong những ngày này, trên khắp nẻo đường của tỉnh Cà Mau rực rỡ hơn. Hệ thống loa phát thanh, hàng ngày đều truyền tải thông tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp đến tận người dân.

Ông Nguyễn Văn Hai, cán bộ hưu trí, khóm 1, phường 8, TP Cà Mau cho biết: "Ngoài tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng, tôi thấy cả hệ thống tổ chức trong lực lượng công an, lực lượng trực tiếp và dân quân tự vệ. Tôi thấy lần này tổ chức khá chặt chẽ, anh em cũng thường xuyên nhắc, cái gì mà sơ xuất, anh em đến nói liền, tôi thấy cái đó rất tốt”.

Công tác kiểm tra, giám sát tại các điểm niêm yết danh sách các ứng cử viên và cử tri, những điểm bỏ phiếu, được thực hiện bảo đảm chặt chẽ, đúng luật, tạo không khí phấn khởi, động viên mọi người tích cực tham gia công tác bầu cử và để ngày bầu cử thật sự là ngày hội của toàn dân.

Bên cạnh đó, việc đảm bảo an ninh trật  - trật tự an toàn giao thông, phục vụ bầu cử luôn được lực lượng công an tập trung siết chặt, nắm chắc diễn biến, chủ động phòng ngừa đấu tranh trấn áp đối với các loại tội phạm."

Thượng tá Hồ Quốc Việt, Phó trưởng Công an thành phố Cà Mau cho biết: "Trong cao điểm này, công an thành phố tập trung huy động các lực lượng tham gia đấu tranh trấn áp, triệt xóa các băng nhóm tội phạm, có tổ chức, tội phạm hình sự, tội phạm kinh tế, tội phạm ma túy và các tụ điểm phức tạp về tệ nạn xã hội"

Ở địa bàn nông thôn, lực lượng công an địa phương luôn chủ động rà soát, nắm chắc tình hình, không để tình huống phức tạp xảy ra. Bên cạnh đó, lực lượng Công an còn phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi bầu cử.

Đại tá Dương Quốc Khánh, Trưởng Công an huyện Trần Văn Thời cho biết: "Tập trung tuần tra, kiểm tra về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhất là trước những ngày diễn ra bầu cử phải tuần tra kiểm tra quyết liệt để làm sao tạo điều kiện thuận lợi nhất trong những ngày diễn ra bầu cử để cho nhân dân đi lại dẽ dàng, không để ách tắc giao thông, không để xảy ra tai nạn giao thông đáng tiếc ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con."

Trật tự an toàn giao thông - trật tự đô thị được tăng cường, đảm bảo đường thông hè thoáng, tạo mỹ quan đô thị, kiểm tra, nhắc nhở các điểm buôn bán tự phát lấn chiếm lòng, lề đường  đậu đỗ xe chiếm hành lang an toàn giao thông; chiếm dụng hè phố.

Trung tá Đào Văn Đặng, Phó trưởng Công an phường 6, TP Cà Mau cho biết: "Ban chỉ huy công an phường còn chỉ đạo lực lượng cảnh sát khu vực phối hợp với lực lượng dân phòng, dân phố ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn, nhắc nhở những hộ dân, điểm chợ, người mua bán, bảng hiệu, quảng cáo, chấp hành nghiêm."

Đến thời điểm này, mọi công tác triển khai để bảo vệ an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã được tăng cường, có hiệu quả. Lực lượng Công an trong tỉnh tiếp tục tập trung, chuẩn bị sẵn sàng các phương án, đảm bảo không để đột xuất, bất ngờ xảy ra, phục vụ tốt công tác bảo vệ an ninh trật tự trước, trong và sau ngày diễn ra bầu cử.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng