Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 10:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:34, Thứ 3, 09/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sau một tuần CSCĐ ra quân xử phạt vi phạm giao thông

(ANTV) - Chỉ sau 1 tuần lực lượng Cảnh sát Cơ động, CATP Hà Nội đồng loạt tăng cường xử lý vi phạm giao thông, các lỗi vi phạm đã giảm rõ rệt.

 
Tổng xử lý hơn 3.000 trường hợp vi phạm trong tuần đầu lực lượng Cảnh sát cơ động Hà Nội ra quân tuần tra kiểm soát vào ban ngày trên toàn địa bàn TP Hà Nội. Ghi nhận bước đầu  ý thức của người dân trong việc chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm đã có chuyển biến rõ rệt. Hình ảnh các tổ tuần tra có mặt trên khắp các tuyến phố cũng đem lại sự an tâm cho người dân khi lưu thông.
 
Những trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm trên tuyến đường nội đô đã có dấu hiệu giảm hẳn trong những ngày vừa qua. 62 tổ công tác của lực lượng CSCĐ Hà Nội tung quân rải khắp toàn thành phố tuần tra khép kín địa bàn.Thời gian tuần tra từ 6h30 đến 24h hàng ngày. Chính vì vậy, sau 1 tuần ra quân số người vi phạm giao thông đã có dấu hiệu giảm rõ rệt.
 
Thượng úy Nguyễn Tiến Cử - Tổ trưởng Tổ tuần tra Đại đội 7, Trung đoàn CSCĐ Hà Nội cho biết, chúng tôi tổ chức tuần tra, xử lý vi phạm người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm theo Nghị định 46 và Chỉ thị của Giám đốc Công an thành phố có chuyển biến rõ rệt. Quá trình thực hiện tuần tra xử lý vi phạm trong suốt 1 tuần qua, chúng tôi đã nhận thấy ý thức người tham gia giao thông đã có chuyển biến. Người bị xử lý cũng đã chấp hành và phối hợp tốt với CSCĐ.
 
Sau tuần đầu ra quân, lực lượng Cảnh sát cơ động Hà Nội đã tổng xử lý hơn 3.200 trường hợp vi phạm xử phạt tại chỗ hơn 2.200 trường hợp với tổng số tiền phạt lên đến hơn 330 triệu đồng.
 
Điều đáng nói, ngay trong thời điểm tuần tra lưu động vào ban ngày để xử lý lỗi vi phạm không đội mũ bảo hiểm của người tham gia giao thông lực lượng Cảnh sát cơ động đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc có dấu hiệu phạm pháp hình sự. Điển hình là các hành vi đem theo vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ và ma túy đá.
 
Theo Thượng tá Nguyễn Tuấn Tùng, Phó Trung đoàn trưởng, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội,  qua 1 tuần chúng tôi nhận được nhiều phản hồi tích cực và Trung đoàn cũng tổ chức họp rút kinh nghiệm. Từ đó, tình hình giao thông đã có chuyển biến tích cực, đặc biệt đã phát hiện nhiều vụ việc có dấu hiệu phạm pháp hình sự.
 
Trong quá trình kiểm tra, lực lượng CSCĐ còn phối hợp với CSGT nhằm hỗ trợ giải quyết những sự cố về giao thông khi có yêu cầu. Trong qua kiểm tra xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm, nếu phát hiện thêm lỗi hoặc tội phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
 
Những hình ảnh các chiến sỹ Cảnh sát cơ động tuần tra khắp địa bàn TP đã phần nào góp phần cải thiện tình hình vi phạm giao thông đồng thời đem lại cảm giác bình yên cho người dân Thủ đô.
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng