Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 05:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:09, Thứ 3, 12/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp đảm bảo an ninh vùng biên An Phú

(ANTV) - Huyện An Phú, tỉnh An Giang được xem là cửa ngõ biên giới Tây Nam của Tổ quốc tiếp giáp với nước bạn Campuchia. Thời gian qua, các phần tử phản động luôn tìm mọi thủ đoạn để kích động, đưa người xâm nhập hoạt động chống phá chính quyền. Bên cạnh đó, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên tuyến biên giới luôn diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, lực lượng Công an đã tăng cường phối hợp các lực lượng trên tuyến biên giới đảm bảo ổn định tình hình

Công tác tuyên truyền luôn được các lực lượng, mà nòng cốt là lực lượng Công an tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về biên giới quốc gia, quy chế biên giới.

Bên cạnh đó, vận động nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm giữ gìn an ninh trật tự tuyến biên giới, cửa khẩu, bảo vệ đường biên cột mốc, giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vụ mâu thuẫn, xích mích của nhân dân 2 bên biên giới, không để xảy ra tình hình phức tạp

Ông Nguyễn Văn Cường, thị trấn Long Bình, huyện An Phú cho biết: Công an, chính quyền ở đây luôn tuyên truyền rộng rãi cho người dân, qua đó người dân mới nắm và hiểu được việc qua lại biên giới. Tôi thấy điều này rất tốt cho người dân trong làm ăm mua bán rất thuận lợi.

Tại cửa khẩu quốc gia Long Bình, lực lượng Công an – Biên phòng thường xuyên phối hợp với lực lượng quân sự, dân quân địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát nắm chắc tình hình, bảo vệ đường biên cột mốc quốc gia, đảm bảo an ninh trật tự tuyến biên giới, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân 2 bên biên giới qua lại làm ăn sinh sống trong không khí hòa bình, hữu nghị.

Thượng tá Huỳnh Văn Nhỡ, Phó Trưởng Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết: Hiện nay trên địa bàn tuyến biên giới có 06 điểm casino, hàng ngày có khoảng 200 đến 300 đối tượng  đi qua lại biên giới để đánh bạc, chủ yếu là đối tượng từ nơi khác đến cho nên chúng tôi phải tiến hành tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các đối tượng này. Trong số các đối tượng này có rất nhiều đối tượng như matuy, trộm cắp, sau khi qua biên giới đánh bạc thua lại mua matuy, chất kích thích bán lại trong nội địa.

Ban lãnh đạo Công an huyện An Phú luôn duy trì tốt mối quan hệ hữu nghị và tổ chức họp giao ban cùng cấp với Công an các huyện nước bạn Cam-pu-chia theo định kỳ để trao đổi, thông tin tình hình biên giới, phối hợp bảo vệ công tác phân giới cắm mốc biên giới Việt Nam – Cam-pu-chia. Ngoài ra, qua tiếp xúc, hai bên cùng trao đổi, chia sẻ thông tin, tình hình liên quan đến an ninh trật tự của mỗi bên để có biện pháp giải quyết kịp thời, không để xảy ra mâu thuẫn kéo dài tạo điểm nóng.

Thượng tá Huỳnh Văn Nhỡ, Phó Trưởng Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết: Chúng tôi tiếp tục mở đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm đảm bảo ANTT bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Kết hợp lực lượng biên phòng tuần tra, kiểm soát biên giới nhằm phòng ngừa tất cả các đối tượng, củng cố lại các mô hình phòng chống tội phạm. Phối hợp họp định kỳ với phía bạn theo phân công phân cấp để đấu tranh với các loại tội phạm trên tuyến biên giới.

Sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ của các lực lượng cũng như các ban, ngành đoàn thể của huyện An Phú thời gian qua trong công tác giữ gìn an ninh trật, nhất là trên tuyền biên giới là những tín hiệu tích cực để công tác này ngày càng đi vào chiều sông và có hiệu quả thiết thực hơn trong thời gian tới, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phục vụ tốt cho việc phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng