Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 09:41 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 4, 16/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phối hợp các lực lượng bảo vệ rừng phòng hộ ven biển

(ANTV) - Những năm qua, các lực lượng kiểm lâm, quân đội, công an và bộ đội biên phòng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ rừng phòng hộ ven biển. Nhờ đó diện tích rừng trên địa bàn tỉnh ngày càng được phát triển, đảm bảo độ che chắn trước thiên tai, bão lũ

 
Nhằm đối phó có hiệu quả tình trạng triều cường sạt lở bờ biển, phòng chống thiên tai cho nhân dân trước diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu. Đồng thời phục vụ tốt cho nhiệm vụ quốc phòng, an ninh của địa phương.
 
Những năm qua, các lực lượng kiểm lâm, quân đội, công an và bộ đội biên phòng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ rừng phòng hộ ven biển. Nhờ đó diện tích rừng trên địa bàn tỉnh ngày càng được phát triển, đảm bảo độ che chắn trước thiên tai, bão lũ
 
Biển động, triều cường, gió cấp 5, cấp 6 nhưng cán bộ, chiến sĩ kiểm lâm, quân đội, công an và BĐBP vẫn tổ chức tuần tra bảo vệ rừng. Những dấu hiệu khai thác gỗ trái phép, lấn chiếm đất rừng đều được xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân. Gần 500 héc ta rừng phòng hộ chạy dài trên 25 km bờ biển thuôc địa bàn huyện Mộ Đức- tỉnh Quảng Ngãi được các lực lượng bảo vệ nghiêm ngặt
 
Ông Tạ Tiến, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Mộ Đức cho biết, các lực lượng công an, quân đội, biên phòng thường xuyên tổ chức tuần tra bảo vệ rừng dương này. Nếu có mất rừng phải tổ chức trồng lại. mà khi mất rừng phải tổ chức điều tra, xác minh làm rõ và xử lý nghiêm, chứ không bỏ lơ là như những năm trước.
 
Các lực lượng kiểm lâm, quân đội, công an và bộ đội biên phòng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ rừng phòng hộ ven biển.
 
Để thực hiện tốt công tác phát triển rừng phòng hộ ứng phó với thiên tai, bảo vệ các công trình quốc phòng ven biển. Các đơn vị thường xuyên phối hợp khảo sát, kiểm tra thực địa đánh giá những khu vực sạt lở, triều cường xâm thực tổ chức tăng dày mật độ trồng rừng; những điểm có nguy cơ xảy ra cháy cục bộ  xây dựng phương án phòng cháy chữa cháy. Đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng cứu kịp thời khi có tình huống xảy ra
 
Trung tá Lê Thành Trung, Đồn trưởng Đồn BP Đức Minh, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi cho biết, chúng tôi đã phối hợp các lực lượng, chính quyền, đoàn thể, nhân dân địa phương ra quân dọn thảm mục dưới tán rừng phi lao. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình, chúng tôi đã kịp thời phát hiện và được thông báo các trường hợp cháy rừng cục bộ, kịp thời tổ chức lực lượng dập tắt các đám cháy đảm bảo rừng phòng hộ được an toàn.
 
Các đơn vị cũng đã tham mưu cho địa phương thực hiện công tác giao khoán rừng đến từng hộ dân. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động làm cho quần chúng nhân dân nhận thức sâu sắc lợi ích của việc trồng và bảo vệ rừng phòng hộ ven biển, phát hiện tố giác các hoạt động gây ảnh hưởng đến sự phát triển của rừng.
 
Việc phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ, phát triển rừng phòng hộ ven biển của lực lượng trên địa bàn huyện Mộ Đức đã góp phần giảm thiểu thiệt hại cho nhân dân khi xảy ra thiên tai. Đảm bảo cho nhiệm vụ quốc phòng, an ninh ở địa phương.
 
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây