Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 06:17 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 5, 10/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy vai trò của người uy tín ngăn chặn truyền đạo trái pháp luật

(ANTV) - Là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Quảng Ninh, những năm trước đây Hải Hà luôn là một trong những địa bàn trọng điểm mà các đối tượng xấu thường lợi dụng trình độ nhận thức hạn chế của một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số để tuyên truyền tà đạo, tạp đạo. 

Với việc phát huy vai trò nòng cốt của các già làng, trưởng bản, người uy tín thông qua các mô hình quần chúng đảm vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở, thời gian qua, huyện Hải Hà đã từng bước ngăn chặn hiệu quả các hoạt động tuyên truyền đạo trái pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.    

Ông Phùn Hợp Sềnh, người uy tín ở xã Quảng Đức, huyện Hải Hà, là người có nhiều sáng kiến tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn từ bỏ tà đạo, tạp đạo. Trong đó, một trong những cách làm thu hút đông đảo quần chúng tham gia được ông và các già làng, trưởng bản, người uy tín của xã triển khai từ tháng 7 năm 2015 đến nay là vận động bà con cam kết chống các hoạt động tuyên truyền đạo trái pháp luật thông qua mô hình: “Đồng bào dân tộc xã Quảng Đức giữ gìn phong tục tập quán, ngăn chặn sự xâm nhập các tà đạo, tạp đạo từ biên giới vào nội địa”.

Bản Tài Phố là một trong những bản hoạt động tuyên truyền đạo trái phép phức tạp ở Quảng Đức. Trưởng bản Tài Phố, ông Trưởng Dùng Phí, dù tuổi đã cao song luôn là người đi đầu trong phối hợp với lực lượng Công an và quần chúng nhân dân đấu tranh ngăn chặn tà đạo, tạp đạo. Công tác tuyên truyền gặp nhiều khó khăn do nhận thức của người dân còn lạc hậu. Tuy nhiên bằng uy tín của mình, ông đã kiên trì vận động nhiều trường hợp thay đổi nhận thức, không nghe theo kẻ xấu, tin tưởng vào chính quyền và cơ quan Công an.

Không riêng ở xã Quảng Đức, nhiều năm qua, các già làng, trưởng bản, người uy tín tại các xã vùng cao, biên giới, vùng dân tộc thiểu số khác ở huyện Hải Hà luôn khẳng định là những trụ cột tuyên truyền, vận động nhân dân ngăn chặn tuyên truyền tà đạo, tạp đạo nói riêng, các hành vi vi phạm pháo luật nói chung, chấp hành tốt chính sách của Đảng, nhà nước, các quy định của địa phương, cùng nhau giữ gìn các phong tục, truyền thống văn hóa, tình đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống ngày càng no ấm, tiến bộ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây