Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 10:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 20/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện 31 khúc ngà voi nhập lậu qua đường hàng không

(ANTV) - 31 khúc ngà voi cắt nhỏ, cất giấu trong hàng hóa nhập khẩu từ Cộng hòa Séc về Việt Nam đã bị Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp cùng lực lượng Công an ngăn chặn và bắt giữ ngày 19/7.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Hải quan và lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện 15 kg ngà voi Châu Phi đã cắt thành 31 khúc nhỏ, cất giấu trong hàng hoá nhập khẩu nhằm mục đích dễ che giấu và qua mặt cơ quan hải quan.

Trị giá số ngà voi trên thị trường tự do ước tính 1 tỷ đồng. Người đứng tên nhận hàng là một đối tượng nam, quốc tịch Việt Nam, ngụ tại Long An. Khi làm thủ tục nhập khẩu lô hàng trên, đối tượng đã không xuất trình được giấy tờ hợp pháp có liên quan.

Các lực lượng chức năng đang mở rộng điều tra làm rõ vụ việc với các đối tượng có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Lâm Đồng: Khởi tố 11 đối tượng khai thác rừng trái phép

Tỉnh Lâm Đồng ngày 19/7 cho biết, liên quan đến vụ “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng” tại tiểu khu 390 xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm, sau khi khởi tố vụ án, khởi tố những đối tượng cầm đầu, Công an huyện cũng vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng liên quan để điều tra.

Trước đó, rạng sáng ngày 8/7/2016 tổ công tác của Cục Cảnh sát Môi trường và Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an bất ngờ bắt quả tang tại bến thuyền gần khu vực đấp chính của thủy điện Đồng Nai 5, xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm một nhóm lâm tặc đang bốc gỗ lên chiếc xe ô tô tải.

20 đối tượng đã bị tạm giữ và 7 đối tượng sau đó đã bị bắt tạm giam để điều tra. Kết quả điều tra sơ bộ xác định, Nhóm lâm tặc này đã dùng cưa, thuyền vỏ sắt để khai thác gỗ trái phép trên lòng hồ và các cánh rừng nguyên sinh giáp ranh lòng hồ, xẻ thành gỗ hộp sau đó vận chuyển về bến thuyền đưa đi tiêu thụ.

Hiện cơ quan CA đang tiếp tục điều tra để xác định số lượng gỗ mà nhóm lâm tặc này đã khai thác trái phép./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây