Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 07:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:20, Chủ Nhật, 17/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá đường dây trộm cắp và tiêu thụ xe máy liên tỉnh

(ANTV) -Xuất phát từ 1 nghi vấn về việc cầm cố xe máy trên địa bàn quận, các trinh sát hình sự CAQ Liên Chiểu đã tiến hành xác minh làm rõ và nhanh chóng phá đường dây chuyên trộm cắp và tiêu thụ xe máy chuyên nghiệp liên tỉnh Đà Nẵng- Quảng Nam. 

Hiện CQCSĐT CAQ Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã khởi tố 3 đối tượng về hành vi trộm cắp xe máy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và thu giữ 7 chiếc xe máy

Từ đầu tháng 2/2016 đến nay, tại 1 số tiệm cầm đồ trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu xuất hiện nhiều thanh niên đến cầm cố nhiều loại xe máy. Điều đáng nghi vấn là chủ nhân của những chiếc xe này đã không quay lại chuộc tài sản của mình cho dù số tiền cầm cố rất ít.

Anh Nguyễn Văn Học, chủ tiệm cầm đồ nói, có một thanh niên ra cầm xe, tôi ra kiểm tra xe rồi xem giấy tờ khung giấy tờ linh tính có điều gì đó khả nghỉ nên em kéo dài thời gian và báo công an và công an phường kịp thời có mặt, thấy vậy hắn bỏ chạy đồng chí công an kịp thời bắt và khi lục cặp thấy  3 biển số giả và 2 bằng giả.

Xác định đây là đường dây trộm cắp xe máy liên tỉnh, các trinh sát đã nhanh chóng xác minh và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đã bắt giữ được đối tượng Phan Minh Đức khi hắn đang tiến hành giao dịch mua bán 1 chiếc xe máy trộm cắp khác tại quận Sơn Trà. Khám xét khẩn cấp thu giữ trong người đối tượng có dụng cụ phá khóa. Đối tượng đã khai rõ hành vi trộm cắp của mình.

Từ lời khai của đối tượng Phan Đức Minh, cơ quan CSĐT CAQ Liên Chiểu tiếp tục bắt giữ đối tượng Hoàng Ngọc Khánh, trú Điện Điện Bàn, Quảng Nam và Lê Đình Hải trú tỉnh Daknông. Đối tượng Khánh là người trực tiếp lấy cắp chiếc xe máy và đưa cho Đức đi bán cho người mà Khánh đã liên lạc trước đó. Còn đối tượng Hải chuyên tiêu thụ tài sản do Đức và Khánh trộm cắp được.

Qua đấu tranh với nhóm trộm cắp này, Cơ quan CSĐT CAQ Liên Chiểu đã thu giữ được 7 chiếc xe máy và nhiều giấy tờ liên quan đến việc cầm cố. Điều đáng nói, các đối tượng đã móc nối với nhau để làm giả các loại gấy từ như chứng minh nhân dân, giấy đăng ký xe để hợp thức hóa chiếc xe mà bọn chúng trộm cắp được.

Đại úy Trần Thanh Quang, Đội phó đội CSHS CAQ Liên Chiểu khuyến cáo, các hộ kinh doanh tiệm cầm đồ cần phải chú ý trong việc kiểm tra các giấy tờ liên quan tài sản mình cầm cố và người dân mua tài sản chú ý kiểm tra kỹ tài sản và giấy tờ liên quan.

Cơ quan điều tra Công an quận Liên Chiểu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Ngọc Khánh, Phan Minh Đức về hành vi “Trộm cắp tài sản”; khởi tố Lê Đình Hải về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tô%3ḅi mà có” và các đối tượng khác cũng đang được củng cố hồ sơ làm rõ vai trò của mình để xử lý./. 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng