Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 03:11 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 3, 04/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ồ ạt đào đãi vàng trái phép tại huyện A Lưới

(ANTV) - Nằm giáp ranh với tỉnh Quảng Trị, những năm trở lại đây, tình trạng đào đãi vàng trái phép trên địa bàn xã Hồng Thủy, huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra phức tạp. 

Vào thời điểm này, bất chấp sự hiểm nguy từ các đợt mưa rừng, lũ quét, nạn khai thác vàng trái phép vẫn ngang nhiên diễn ra ồ ạt, cảnh quan môi trường bị xâm hại nghiêm trọng.

Tại khu vực đồi  núi A Pey B thuộc vùng biên giới  xã Hồng Thủy, nhiều quả đồi đã bị các đối tượng cát cứ để đào đãi vàng trái phép. Hành vi này diễn ra ồ ạt bất kẻ ngày đêm.

Mặc dù lực lượng chức năng đã tổ chức nhiều đợt truy quét, tuy nhiên, nạn đào đãi, khai thác vàng trái phép ở khu vực này diễn ra nóng bỏng. Đặc biệt, từ khi có sự xuất hiện của đơn vị kinh doanh tiến hành thăm dò khoáng sản, càng tăng thêm thông tin đồn đoán  về trữ lượng lượng vàng nơi đây.

Nhiều người dân ở các bản làng của xã Hồng Thủy và các vùng phụ cận đã xâm nhập vào khu vực này để đào bới, khai thác vàng. Tai nạn về sập hầm rất dễ xảy ra trong những hang tối, nhất là vào thời điểm mưa lũ.

Năm 2011, công ty Đông Trường Sơn được cấp Giấy phép thăm dò khoáng sản ở khu vực đồi núi A Pey B của xã Hồng Thủy. Tuy nhiên, công việc này không được duy trì thường xuyên và đến nay đã hết thời gian thăm dò, cần có Giấy phép gia hạn thăm dò khoáng sản trong thời gian tới.

Công việc thăm dò khoáng sản  đang được khẩn trương triển khai. Nhiều đối tượng lén lút bám theo đường đi này để  đào đãi vàng trái phép. Không chỉ vùng đồi núi  mà nhiều khe suối cũng bị cày xới để đãi vàng tạo nên mối hiểm nguy khi có mưa lớn , lũ quét bất ngờ xảy ra ./.
 

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây