Thứ năm, ngày 19/04/2018 - 20:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:13, Thứ 5, 17/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổi cộm thủ đoạn vận chuyển ma túy bằng xe khách

(ANTV) -  Thời gian qua, tình trạng lợi dụng các tuyến xe khách để vận chuyển hàng cấm đã và đang có diễn biến phức tạp, lực lượng công an cùng các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh đã chủ động phát hiện, xử lý nhiều vụ vận chuyển hàng hóa nằm trong danh mục cấm theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, trong đó, vấn đề nổi lên vẫn là tình trạng vận chuyển ma túy.

Đối tượng Trịnh Văn Nghĩa, 39 tuổi, ở phường Chánh Lộ, thành phố Quảng Ngãi vừa bị Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ngãi bắt giữ khi đang nhận gói hàng có giấu ma túy bên trong tại phòng bán vé của Công ty xe khách Bình Tâm, phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi.

Theo người điều khiển xe khách, gói hàng này được gửi từ TP. Hồ Chí Minh về Quảng Ngãi. Tang vật thu giữ gồm 2 cục ma túy, 5,5 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan khác. Qua điều tra ban đầu được biết, Nghĩa thường câu kết với một số đối tượng bán ma túy ở thành phố Hồ Chí Minh gửi ma túy qua xe khách về Quảng Ngãi để bán lại kiếm lời.

Vận chuyển ma túy qua đường xe khách đã tồn tại từ nhiều năm qua. Trước đó Công an huyện Bình Sơn và Công an huyện Đức Phổ phối hợp phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã triệt phá 2 vụ vận chuyển ma túy lớn qua đường xe khách.

Trước tình trạng đó, vừa qua, Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi đã tổ chức cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, nhất là vận tải khách các tuyến đường dài ký cam kết không vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, hàng giả và không rõ nguồn gốc. Theo đó, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải cam kết phải quán triệt cho lái xe và bộ phận giao nhận hàng hóa chấp hành nghiêm về việc không nhận hoặc gửi hàng cấm, hàng lậu, hàng giả và không rõ nguồn gốc.

Trước thủ đoạn ngày càng tinh vi của các loại tội phạm vận chuyển hàng cấm, như ma túy thì việc ký cam kết, nâng cao trách nhiệm cho các doanh nghiệp vận tải về không vận chuyển hàng cấm là việc làm cấp thiết hiện nay. Tuy nhiên, để kiềm chế tình trạng này, đòi hỏi công tác phối hợp thông tin giữa các đơn vị kinh doanh vận tải, nhất là người điều khiển phương tiện với các ban ngành chức năng phải được thường xuyên và hiệu quả hơn.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng