Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 02:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:31, Thứ 6, 06/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những vụ thanh toán đẫm máu của côn đồ nhí

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tình trạng tội phạm cố ý gây thương tích có chiều hướng gia tăng với nhiều thủ đoạn manh động, táo bạo, liều lĩnh, côn đồ, bất chấp đạo lý và pháp luật của thanh thiếu niên.

Cho đến nay, người dân phường Lê Hồng Phong, Tp Quảng Ngãi vẫn còn kinh hoàng khi nhắc lại vụ chặt đứt lìa cánh tay của 2 nhóm thanh thiếu niên. 

Do mâu thuẫn từ trước với anh Nguyễn Văn Nhân, ở phường Quảng Phú, Tp Quảng Ngãi, khoảng 22 giờ tối ngày 20/3, các đối tượng Trương Nhất Kỳ, Phạm Kỳ Nam, Ngô Văn Hoàng, Dương Ngọc Vương, Phạm Văn Cường và Nguyễn Trung Tân mang 2 cây dao dài, 3 ống tuýp sắt đón xe taxi đến dưới chân cầu Trà Khúc 2 thuộc phường Lê Hồng Phong xông vào chém anh Nhân và một số người khác đang ngồi nhậu.

Hậu quả làm Trần Văn Đại, 16 tuổi, ở phường Quảng Phú, Tp Quảng Ngãi đang ngồi nhậu bị chém đứt lìa cánh tay phải, anh Nhân bị thương tích nặng.

Còn nhóm các đối tượng bị bắt trong vụ đánh chém nhau tại khu vực trước Trường THPT Lương Thế Vinh (ở thôn Vĩnh Bình, xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ.

Trong vụ này, các đối tượng đã dùng 4 con dao tự chế và 3 ống tuýp sắt để tìm nhóm Nguyễn Mạnh Cảm, Phạm Hữu Lãm để chém. Các đối tượng trên đã  xông vào quán Internet 999A đuổi chém nhưng Lãm chạy thoát được.

Tiếp đó, cả nhóm xông vào chém một số học sinh đang ngồi trong quán nét khiến Võ Đức Huy và Lê Hoài Bảo vô cớ bị nhóm đối tượng chém bị thương tích nặng. Công an huyện Đức Phổ đã bắt các đối tượng ngay sau đó.

Qua các vụ việc cho thấy nguyên nhân dân đến những mâu thuẫn đơn giản chỉ là sự bộc phát, bất đồng của thanh thiếu niên.

Hiện lực lượng Công an Quảng Ngãi đẩy mạnh công tác phòng ngừa và chủ động tấn công trấn áp tội phạm cố ý gây thương tích gây hậu quả nghiêm trọng, truy bắt kịp thời các đối tượng gây thương tích đang lẩn trốn hoặc đang có lệnh truy nã.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng