Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 12:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:54, Chủ Nhật, 29/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chiến sỹ an ninh giữ bình yên cho buôn làng

(ANTV) - Trải qua hơn 10 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, CBCS Phòng An ninh Dân tộc, Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp với các cấp chính quyền địa phương cùng nhân dân phát hiện, đập tan mọi âm mưu, hoạt động của bọn Fulro phản động, góp phần cùng toàn lực lượng giữ vững ANTT trên địa bàn.

Những buổi gặp gỡ đã trở nên quen thuộc với ông Kpă Dơh, 56 tuổi, trú làng Plei Trang, xã Ia Piar, huyện Phú thiện. Từng nghe theo bọn phản động Fulro lừa phỉnh, Kpă Dơh đã nhiều lần vượt biên trái phép và tiếp tay lôi kéo, dụ dỗ bà con nhóm họp “Tin lành Đê ga”, tụ tập gây rối ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị trên địa bàn.

Năm 2007, Kpă Dơh bị lực lượng Công an bắt giữ. Bản án 8 năm tù về tội phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc là bài học đắt giá cho những hành động sai trái mà Kpă Dơh gây ra. Ngày trở về, với quyết tâm rũ bỏ ảo vọng, vượt qua những mặc cảm tội lỗi và được lực lượng Công an, chính quyền địa phương, bà con dân làng động viên, giúp đỡ, ông bắt tay làm lại từ đầu.

Ông Kpă Dơh – Làng Plei Trang, xã Ia Piar, huyện Phú Thiện chia sẻ: Đi nước ngoài mà có được gì đâu, tôi đi tù vợ con ở nhà khổ lắm. khi tôi trở về thấy xấu hổ với bà con làng mình, Công an đã thường xuyên đến động viên, tôi đã cố gắng làm ăn.

Trên vùng đất Tây Nguyên đại ngàn, bước chân của những người lính Phòng An ninh dân tộc, Công an tỉnh Gia Lai đã đi khắp các vùng xa xôi, hẻo lánh, đến tận những bản làng heo hút để vận động quần chúng, đấu tranh với những đối tượng phản động.

Có những chuyến đi kéo dài hàng tháng trời, đối mặt với muôn vàn khó khăn, hiểm nguy. Thế nhưng ở họ luôn tràn đầy nhiệt huyết, lạc quan yêu đời, bởi với họ, nhận được sự yêu thương, đùm bọc của nhân dân ở các buôn làng nơi họ đóng quân mới là điều hạnh phúc nhất. 

Đại úy Hồ Sỹ Tài – Đội trưởng, đội trinh sát địa bàn huyện Phú Thiện cho hay: Mặc dù, địa bàn đóng chân của đội xa đơn vị, nhưng cán bộ, chiến sỹ trong đội luôn ý thức được vai trò trách nhiệm của mình, xung phong đi xuống địa bàn để thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, qua công tác phối hợp với Công an đơn vị địa phương và các đơn vị nghiệp vụ, đội đã phá rã 2 khung ngầm và 1 điểm nhóm “Tin lành Đê ga” tại địa bàn huyện phú thiện.

Với phương châm cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt với bà con, Đội trinh sát địa bàn, thuộc phòng An ninh dân tộc Công an tỉnh Gia Lai đã tuyên truyền, giải thích cho bà con hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn của kẻ xấu, đồng thời chỉ cho bà con thấy sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

Cứ vậy, bà con dần hiểu ra bản chất của sự việc nên yên tâm lao động sản xuất, động viên người thân lầm đường lạc lối quay về buôn làng và qua đó cũng kịp thời phát hiện, ngăn chặn các đối tượng có âm mưu kích động, phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc.

Các thế lực thù địch và bọn phản động chưa từ bỏ âm mưu, hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, vì vậy đòi hỏi mỗi cán bộ chiến sỹ đội trinh sát an ninh phòng An ninh dân tộc Công an tỉnh Gia Lai phải nỗ lực cố gắng hơn nữa để vượt qua những khó khăn, thử thách, lập nhiều thành tích trên hành trình đảm bảo an ninh chính trị - vì bình yên cho các buôn làng Tây Nguyên.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng