Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 12:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:13, Thứ 4, 15/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm cướp nghiện hút tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp sa lưới

(ANTV) - Sau một thời gian điều tra tích cực, Công an thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang cho biết, vừa bắt được một nhóm cướp nguy hiểm, tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng các đối tượng đều nghiện ma túy, để có tiền thỏa mãn cơn nghiện chúng đã gây ra nhiều vụ cướp và cướp giật tài sản trên địa bàn. 

Sáng ngày 21/4, chị Nguyễn Thị Thà, trú tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đang dừng xe mua nước trên đường 30 tháng 4, đoạn gần Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngã Bảy thì bị một đối tượng đi xe mô tô giật chiếc túi xách, bên trong có một số đồ dùng trẻ con rồi tăng tốc bỏ chạy về hướng địa bàn huyện Phụng Hiệp.

Sau khi truy đuổi gần 10km, các trinh sát Công an thị xã Ngã Bảy và Công an huyện Phụng Hiệp bắt được đối tượng Lê Văn Khánh (18 tuổi) cùng phương tiện, tang vật.

Tại cơ quan điều tra, Khánh khai nhận, vì hết tiền sử dụng ma túy nên đã gây ra vụ cướp giật trên, đồng thời chiếc xe mô tô biển kiểm soát 62K1-053.88 mà Khánh đi gây án cũng là do hắn cướp được tại huyện Châu Thành, tỉnh Long An vào 4 ngày trước.

Các đối tượng gây ra nhiều vụ cướp trên địa bàn
huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đều nghiện ma túy và ở độ tuổi rất trẻ

Tiếp tục điều tra mở rộng, Công an thị xã Ngã Bảy tiến hành bắt tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Vũ và Đoàn Quốc Thuận, cùng trú tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Hai đối tượng này đã cùng với Lê Văn Khánh gây ra 6 vụ cướp tài sản khác trên tuyến Quảng Lộ - Phụng Hiệp, đoạn đi qua địa bàn thị xã Ngã Bảy và huyện Phụng Hiệp.

Trung tá Đào Vĩnh Lợi - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Công an thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang cho biết: đêm 19, rạng sáng ngày 20/4, trên tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp xảy ra nhiều vụ cướp tài sản, qua xác minh ban đầu xác định đây là nhóm đối tượng có liên quan đến ma túy, chúng tôi đã tiến hành phân công lực lượng mai phục tại các địa bàn, đến ngày 21 thì bắt quả tang tên Khánh, qua đấu tranh tên Khánh khai nhận cùng lời khai của các nạn nhân trong các vụ cướp đêm 19 chúng tôi tiến hành bắt các đối tượng còn lại.

Qua các vụ việc trên cho thấy, các đối  tượng trộm cướp đều nghiện ma túy dù tuổi đời còn rất trẻ. Khi cần tiền chúng sẵn sàng gây án không từ bất cứ thủ đoạn nào. Để đấu tranh ngăn chặn hiệu quả tội phạm này, bên cạnh sự phối hợp của các ngành chức năng  thì sự giáo dục, quan tâm sát sao của gia đình sẽ góp phần ngăn chặn sự trẻ hóa tội phạm.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng