Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 18:33 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:57, Thứ 7, 09/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người nhập cư liên quan các vụ tấn công đêm Giao thừa ở Đức

(ANTV) - Bộ Nội vụ Đức vừa cho biết, nhiều người nhập cư đã được xác định có liên quan đến các vụ tấn công, cướp và quấy rối nhằm vào phụ nữ tại nhà ga trung tâm thành phố Cologne trong đêm Giao thừa vừa qua.

Theo người phát ngôn Bô này, cảnh sát liên bang đã xác định được danh tính 31 đối tượng tham gia các vụ quấy rối vào đêm 31/12, trong số này có 9 đối tượng người Algeria, 8 người Maroc, 5 người Iran và 4 người Syria. Ngoài ra, 2 đối tượng người Đức cũng bị cáo buộc tham gia các vụ quấy rối và phá phách trong đêm Giao thừa.
 
Được biết, trong đêm Giao thừa vừa qua, khoảng 1.000 người đàn ông đã tụ tập trước Nhà ga trung tâm để uống rượu, đốt pháo hoa đón Năm mới. Một nhóm trong số này đã quấy rối và cướp bóc những người phụ nữ qua đường hoặc khách tham quan là nữ giới.
 
Hiện số trường hợp nạn nhân thông báo với cảnh sát liên quan các vụ việc trên đã lên tới 121 người, trong đó có 1/4 số vụ việc là quấy rối tình dục và có hai trường hợp cưỡng bức.
 
 
IS thừa nhận tấn công du khách Israel ở Ai Cập
 
Liên quan tới vụ tấn công nhiều du khách Israel tại thành phố Cairo, Ai Cập hôm (7/1) vùa qua, mới đây, Tổ chức Nhà  nước Hồi giáo IS tự xưng đã chính thức xác nhận rằng những phần tử thánh chiến của nhóm này đã tiến hành vụ tấn công trên.
 
Trong tuyên bố đăng trên Internet, IS cho biết các thành viên lực lượng này đã sử dụng vũ khí hạng nhẹ trong cuộc tấn công hôm (7/1) bên ngoài một khách sạn ở Cairo. Vụ tấn công này được cho là nhằm hưởng ứng lời kêu gọi tấn công người Do Thái ở khắp mọi nơi của thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi. 
 
Vụ việc trên đã làm nối dài chuỗi các vụ tấn công nhằm vào khách du lịch, chủ yếu là người nước ngoài của các tổ chức khủng bố tại đây. Hiện Ai Cập vẫn đang đẩy mạnh các chiến dịch nhằm truy quét các phần tử khủng bố và ổn định an ninh ở đất nước này.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây