Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 23:37 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:42, Thứ 7, 13/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều người cả tin mắc bẫy lừa chạy việc

(ANTV) - Sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định, đó là ước mơ của tất cả sinh viên mới ra trường. Lợi dụng tâm lý này, một số đối tượng đã tung tin có khả năng "chạy" được việc làm để chiếm đoạt tài sản của nhiều người nhất là sinh viên vừa tốt nghiệp cần việc làm. Tuy thủ đoạn không mới nhưng ở một số địa phương vẫn có nhiều nạn nhân bị lừa bằng hình thức này.

Đối tượng Đặng Thị Kim Bằng, sinh năm 1973,  trú khóm 8, Phường 1, thành phố Bạc Liêu vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu bắt quả tang khi đang nhận tiền xin việc của anh Phạm Linh Khương, sinh năm 1991 tại 1 quán cà phê trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.
   
Tại cơ quan Công an, Bằng khai nhận, do có quen biết từ trước với gia đình anh Phạm Linh Khương, tự nhận mình có mối quan hệ rộng, có khả năng xin được việc và hứa hẹn xin việc làm cho anh Khương, Bằng đã yêu cầu phía gia đình nạn nhân đưa số tiền 20 triệu đồng.

Sau hơn 1 năm, mặc dù đã nhận đủ số tiền 20 triệu đồng từ phía gia đình anh Khương, nhưng Bằng vẫn không xin được việc cho nạn nhân. Đầu tháng 8/2016 Bằng tiếp tục yêu cầu anh Khương đưa thêm 5 triệu đồng. Trong khi đang nhận tiền thì Bằng bị lực lượng Công an bắt giữ.
  
Vụ việc tiếp tục là hồi chuông cảnh báo cho những ai có nhu cầu xin việc để mọi người nâng cao tinh thần cảnh giác. Khi cần xin việc làm phải nghiên cứu kỹ các quy định của nhà nước hoặc trực tiếp đến các cơ quan, đơn vị tuyển dụng để nộp hồ sơ, tránh bị các đối tượng lợi dụng lòng tin để lừa đảo./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây