Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 21:04 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 4, 31/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều cô gái bị hiếp, cướp vì mạng xã hội

(ANTV) - Từ sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, cùng với sự mở rộng các mối quan hệ ảo đã tạo cơ hội cho nhiều đối tượng lợi dụng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây ra các vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hiếp dâm.

Sau khi nắm bắt được một số thông tin cá nhân như: điện thoại, nghề nghiệp, chỗ ở của một cô gái trên mạng xã hội Facebook, Nguyễn Xuân Hiếu, trú tại xã Khe Mo, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên tự nhận mình là công an, rồi đe doạ chị với nội dung: đang lưu giữ một số hình ảnh của nạn nhân vào nhà nghỉ cùng bạn trai, nghi ngờ chị là gái mại dâm, yêu cầu nạn nhân đến gặp để giải quyết. Lừa được nạn nhân đến, Hiếu đã ép chị quan hệ tình dục và chiếm đoạt của chị hơn 6 triệu đồng.

Còn với Nguyễn Quang Tiền, trú tại xóm La Tú, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, bằng thủ đoạn làm quen qua mạng xã hội, sau đó kết thân, hẹn gặp đối tượng này đã lợi dụng sơ hở, chiếm đoạt tài sản của nhiều cô gái nhẹ dạ cả tin.

Ngoài ra, nhiều đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội để lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác. Nhiều hành vi vi phạm đã bị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Mỗi người dân khi sử dụng mạng xã hội cần tỉnh táo và cảnh giác trước những mối quan hệ, không nên cung cấp quá nhiều thông tin của cá nhân lên các trang mạng xã hội, vô hình chung đã tạo sự sơ hở để kẻ xấu lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây