Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 09:38 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 3, 22/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhận diện thủ đoạn giả danh "cán bộ" lừa đảo gia đình chính sách

(ANTV) - Giả danh cán bộ nhà nước đi lừa đảo các gia đình chính sách, đối tượng Nguyễn Thị Thinh, SN 1989, trú tỉnh Quảng Nam đã bị quần chúng nhân dân phát hiện, bắt giữ giao cơ quan công an. 

Gia đình bà Trương Thị Lưu (Sn 1950) ở thôn Khê Xuân, xã Tịnh Khê, Tp Quảng Ngãi thuộc diện thân nhân liệt sĩ. Bản thân bà Lưu có chồng là thương binh hạng 3.

Khoảng 11h, ngày 21/11, có một phụ nữ đến giới thiệu là cán bộ của UBND xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi. Người này thông báo cho gia đình bà Lưu là sắp được Nhà nước ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa 200 triệu đồng, tiền ủng hộ đã có, nhưng để xây nhà mới, gia đình bà Lưu phải bỏ thêm vào 50 triệu đồng mới đủ. Sau đó, vị "cán bộ" này lợi dụng sơ hở, lấy trộm của bà Lưu 7 chỉ vàng và 1 vòng vàng.

Sau khi biết bị trộm, bà Lưu hô hoán, người dân địa phương điều khiển xe máy rượt đuổi bắt giữ được đối tượng, thu lại toàn bộ số vàng trả lại cho bà Lưu.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên Nguyễn Thị Thịnh, không phải là cán bộ của UBND xã Tịnh Khê. Là đối tượng sống không nghề nghiệp, đã từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản. 

Theo Công an xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi, hiện nay, ngoài gia đình bà Lưu, trên địa bàn xã còn 3 nạn nhân khác bị lừa đảo, trộm cắp tài sản bằng thủ đoạn giả danh cán bộ làm chính sách này. Số tiền bị mất của 3 nạn nhân là gần 200 triệu đồng. Đáng nói, đa phần các nạn nhân là gia đình chính sách, có công cách mạng. Hiện vụ việc đang được Công an TP Quảng Ngãi tiếp tục điều tra làm rõ./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây