Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 16:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:23, Thứ 7, 13/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ bị cướp giật từ trò chơi Pokemon

(ANTV) - Trò chơi Pokemon Go mặc dù mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng đã thu hút được rất đông giới trẻ quan tâm. Tuy nhiên, bên cạnh việc tạo sự giải trí cho người chơi thì trò chơi này đang tiềm ẩn vấn đề phát sinh tội phạm cướp giật nếu như người chơi không biết tự bảo vệ tài sản cũng như chính bản thân mình.

Khu vực Hồ Gươm, nơi tập trung đông giới trẻ đi săn Pokemon, họ đều tập trung vào trò chơi này mà không để ý đến những hoạt động xung quanh. Việc này dễ dàng tạo điều kiện cho các đối tượng cướp giật hoạt động.

Điển hình, hôm 9.8 vừa qua, tại TP.HCM, đã xảy ra vụ cướp điện thoại Iphone6 ở công viên Tao Đàn nạn nhân chính là người đang chơi Pokemon...

Trò chơi này rất dễ cuốn hút người chơi tuy nhiên trong quá trình chơi nếu người chơi không để ý xung quanh thì sẽ gây TNGT, bị cướp giật điện thoại.

Nếu mải chơi quá sẽ gây nguy hiểm cho bản thân khi tham gia giao thông và bị mất tài sản." Người chơi chia sẻ.

Có thể thấy việc chơi Pokemon không phải là xấu nhưng mỗi người chơi cần phải đặt trách nhiệm của bản thân khi tham gia chơi trò này. Và chính nhà phát hành trò chơi cũng như cơ quan chức năng đều khuyến cáo là người chơi cần đặt sự an toàn của bản thân là trên hết.

Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo, nếu trong quá trình tải ứng dụng mà người chơi không cẩn thận thì ngay lập tức các cuộc gọi, tin nhắn của người dùng sẽ được gửi đến máy chủ của tin tặc, thậm chí là khóa máy điện thoại.

Mặt khác, người dân không nên lạm dụng trò chơi này để tránh gặp phải những tình huống xấu khi tham gia trò chơi ảo đồng thời mỗi người cũng cần phải tôn trọng thế giới thực xung quanh mình.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng