Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 12:16 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:23, Thứ 7, 13/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ bị cướp giật từ trò chơi Pokemon

(ANTV) - Trò chơi Pokemon Go mặc dù mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng đã thu hút được rất đông giới trẻ quan tâm. Tuy nhiên, bên cạnh việc tạo sự giải trí cho người chơi thì trò chơi này đang tiềm ẩn vấn đề phát sinh tội phạm cướp giật nếu như người chơi không biết tự bảo vệ tài sản cũng như chính bản thân mình.

Khu vực Hồ Gươm, nơi tập trung đông giới trẻ đi săn Pokemon, họ đều tập trung vào trò chơi này mà không để ý đến những hoạt động xung quanh. Việc này dễ dàng tạo điều kiện cho các đối tượng cướp giật hoạt động.

Điển hình, hôm 9.8 vừa qua, tại TP.HCM, đã xảy ra vụ cướp điện thoại Iphone6 ở công viên Tao Đàn nạn nhân chính là người đang chơi Pokemon...

Trò chơi này rất dễ cuốn hút người chơi tuy nhiên trong quá trình chơi nếu người chơi không để ý xung quanh thì sẽ gây TNGT, bị cướp giật điện thoại.

Nếu mải chơi quá sẽ gây nguy hiểm cho bản thân khi tham gia giao thông và bị mất tài sản." Người chơi chia sẻ.

Có thể thấy việc chơi Pokemon không phải là xấu nhưng mỗi người chơi cần phải đặt trách nhiệm của bản thân khi tham gia chơi trò này. Và chính nhà phát hành trò chơi cũng như cơ quan chức năng đều khuyến cáo là người chơi cần đặt sự an toàn của bản thân là trên hết.

Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo, nếu trong quá trình tải ứng dụng mà người chơi không cẩn thận thì ngay lập tức các cuộc gọi, tin nhắn của người dùng sẽ được gửi đến máy chủ của tin tặc, thậm chí là khóa máy điện thoại.

Mặt khác, người dân không nên lạm dụng trò chơi này để tránh gặp phải những tình huống xấu khi tham gia trò chơi ảo đồng thời mỗi người cũng cần phải tôn trọng thế giới thực xung quanh mình.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây