Chủ nhật, ngày 20/08/2017 - 20:42 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:54, Chủ Nhật, 02/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân sơ hở làm mồi trộm cắp

(ANTV) - Thời gian gần đây Công an thành phố Huế đã liên tiếp làm rõ nhiều vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố. Tài sản mà bọn chúng nhắm đến chủ yếu là điện thoại di động, máy tính xách tay, xe môtô, xe đạp điện.

Vậy làm thế nào các đối tượng ra tay gây án một cách dể dàng, nhanh chóng chiếm đoạt tài sản rồi tẩu thoát? Sau đây là ghi nhận của chúng tôi về một số nguyên nhân sơ hở của người dân để bọn trộm cắp tài sản thường lợi dụng để gây án.

Đối tượng Lê Minh Quân vừa bị Công an thành phố Huế bắt giữ để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản sau vài giờ gây án. Trước đó, Quân là sinh viên của một trường trường Cao Đẳng tại Huế.

Để có tiền tiêu xài và chơi game, Quân đã theo dõi và biết được tiệm máy tính của anh Quách Đình Nhân ở số 122 Nguyễn Sinh Cung, phường Vỹ Dã, ban đêm không có người trong coi nên đối tượng đã chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ rồi đến quán của anh Nhân phá khóa cửa sắt và bẻ sắt rào chắn cửa sổ đột nhập vào lấy trộm tài sản gồm 6 máy vi tính xách tay các loại, 8 ổ cứng hiệu Kingston giá trị hơn 60 triệu đồng.

Nhóm các đối tượng gồm Lê Văn Dũng, Nguyễn Quốc Cường, Nguyễn Đăng Bảo và Lê Văn Sưa, cùng trú tại TP Huế đã bị Công an thành phố bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản.

Qua điều tra được biết nhóm đối tượng này đã bỏ học, thường đi lang thang thuê nhà nghỉ để tụ tập, rồi tìm sở hở của người dân để trộm cắp tài sản.

Khi phát hiện nhà số 109/2 Lê Ngô Cát, phường Thủy Xuân, thành phố Huế trên tầng 2 không đóng cửa nên Bảo và Sưa ở ngoài cảnh giới để Dũng và Cường lén lút đột nhập vào trong nhà lấy trộm 1 máy tính xách tay rồi đem đi cầm cố để lấy tiền tiêu xài.

Phương thức thủ đoạn của các đối tượng là thường đi khảo sát, nắm tình hình thiếu cảnh giác của mọi người trong việc bảo vệ tài sản như: Để xe ở ngoài vỉa hè không có người trông coi; đóng, chốt, khóa cửa không cẩn thận khi ra ngoài, hay đi ngủ thì lén lút leo qua rào, phá khóa cửa, chui qua cửa thông gió đột nhập vào bên trong trộm cắp tài sản

Qua điều tra các vụ việc trên cho thấy để thực hiện thành công các vụ trộm cắp, ngoài phương thức thủ đoạn tinh vi của bọn tôi phạm thì sự sơ hở của mọi người trong việc bảo vệ tài sản là nguyên nhân chính bọn tội phạm lợi dụng thực hiện trót lọt các vụ trộm. Vì vậy để thực hiện có hiệu quả trong việc tấn công trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản, ngoài nỗ lực của lực lượng Công an thì người dân cần đề cao trong việc bảo vệ tài sản của mình tránh để bọn tội phạm lợi dụng gây án.      

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây