Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 08:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 2, 11/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ An: Nhiều chuyển biến qua tuần tra kiểm soát bằng xe đạp

(ANTV) - Sau gần 4 tháng đưa xe đạp vào công tác tuần tra, kiểm soát trên địa bàn Nghệ An đã mang lại những hiệu ứng tích cực, công tác đảm bảo an ninh trật tự, văn minh đô thị có chuyển biến rõ nét, hình ảnh người chiến sỹ CAND trở nên thân thiện, gần gũi hơn với nhân dân.

Phường Trường Thi, TP Vinh là địa bàn có trường Đại học Vinh đóng tại đây, với số lượng học sinh, sinh viên ở trọ nhiều, có một số điểm chợ và họp chợ tự phát nên tình hình ANTT cũng tiềm ẩn những phức tạp.

Vì vậy, công tác tuần tra kiểm soát, nắm tình hình địa bàn được Công an phường Trường Thi hết sức coi trọng. Và hình ảnh đồng chí Cảnh sát khu vực xuống cơ sở bằng xe đạp đã tạo sự gần gũi, thiện cảm đối với bà con nhân dân.

Sau khi tiếp nhận 200 xe đạp chuyên dụng tùy vào tình hình ANTT, thực tế địa bàn và đặc thù công việc, các đơn vị thuộc Công an Nghệ An đã tổ chức nhiều lượt cán bộ chiến sĩ tham gia tuần tra kiểm soát bằng xe đạp và đã đạt được những hiệu quả nhất định.

Thực tiễn cho thấy, công tác tuần tra bằng xe đạp tương đối thuận tiện với các địa bàn có nhiều ngõ, hẻm, ngóc ngách. Nếu tuần tra vào ban đêm sẽ không gây tiếng ồn trong khu dân cư, qua đó không chỉ giữ yên bình cho nhân dân mà còn dễ dàng phát hiện, ngăn ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Tuy nhiên, việc tuần tra bằng xe đạp cũng có những khó khăn, bất cập như thời gian đi lại dài, nếu có nhiệm vụ đột xuất sẽ không đảm bảo tính kịp thời, cơ động, đơn cử như nếu phát hiện đối tượng cướp giật bằng phương tiện xe máy sẽ khó khăn trong việc ngăn chặn, truy bắt…

Hiện nay, Công an Nghệ An đang chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương khắc phục khó khăn để tiếp tục duy trì thường xuyên, cũng như nâng cao hiệu quả công tác tuần tra bằng xe đạp đối với những nhiệm vụ phù hợp, đảm bảo ANTT, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND thân thiện, gần gũi trong mắt người dân.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây