Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 15:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:17, Thứ 4, 17/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày đầu đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông

(ANTV) -  Sáng 16/8, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an các đơn vị địa phương đã tổ chức lễ phát động thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông các địa phương tăng cường hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Trong đó, trên đường bộ tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi lái xe sử dụng rượu, bia quá nồng độ cồn quy định; điều khiển xe chạy quá tốc độ; đua xe trái phép; xe khách dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định; chở quá số người quy định; xe tải chở quá trọng tải; đi không đúng phần đường, làn đường; không chấp hành hiệu lệnh, tín hiệu giao thông; người ngồi trên xe mô-tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm cài quai không đúng quy cách.

Trên tuyến đường sắt, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn giao thông ở khu vực đường ngang qua đường sắt, tập trung đấu tranh đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm hoạt động trên đường sắt, nhất là tội phạm buôn lậu, vận chuyển hàng cấm, vũ khí, pháo, vật liệu nổ.... Trên đường thủy nội địa, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy.

Riêng tại bốn thành phố gồm Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ, Cục Cảnh sát giao thôngphối hợp công an thành phố tập trung kiểm soát việc uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông ngay tại khu vực gần các nhà hàng, quán rượu bia vào các giờ cao điểm từ 11 giờ đến 14 giờ và từ 16 giờ đến 21 giờ hằng ngày, xử lý mạnh các đối tượng vi phạm theo quy định của Nghị định 46/2016 của Chính phủ. Đặc biệt, áp dụng các biện pháp mạnh để xử lý các trường hợp chống đối lực lượng thực thi công vụ theo quy định của pháp luật.

Ghi nhận trong ngày đầu, Cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng các tỉnh thành  đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành của người dân, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhất là những lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường lạn lách đánh võng, uông bia rượu khi tham gia giao thông.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng