Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 04:17 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:42, Thứ 7, 13/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn vận chuyển gỗ lậu qua địa bàn huyện Sơn Hòa

(ANTV) - Là huyện miền núi ở cửa ngõ phía Tây của tỉnh Phú Yên, giáp ranh với tỉnh Gia Lai – nơi có tuyến Quốc lộ 25 đi qua, lợi dụng đặc điểm này, các đối tượng lâm tặc thường chọn địa bàn huyện Sơn Hòa làm nơi khai thác, tập kết, vận chuyển gỗ lậu về xuôi. Trước thực trạng trên, lực lượng Công an huyện Sơn Hoà đã vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt ngăn chặn hành vi này.

Sử dụng xe mô tô độ chế; xe tải, xe khách đã quá niên hạn sử dụng làm phương tiện vận chuyển gỗ lậu. Khi bị lực lượng chức năng phát hiện đón bắt, các đối tượng vận chuyển gỗ lậu ngoan cố chống trả, phóng xe bạt mạng để tẩu thoát hoặc cắt bỏ tang vật nhằm cản trở, gây nguy hiểm cho lực lượng làm nhiệm vụ và cuối cùng là “bỏ của chạy lấy người”, trốn tránh trách nhiệm trước pháp luật. Đó là thực tế và cũng là chiêu thức đối phó của các đối tượng vi phạm hiện nay khi vận chuyển gỗ lậu qua địa bàn huyện Sơn Hòa.

Để góp phần giữ lá phổi xanh của rừng, trong những năm qua, Công an huyện Sơn Hòa đã triển khai nhiều lực lượng, phương tiện, kết hợp sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh phòng, chống quyết liệt với loại tội phạm vận chuyển hỗ lậu. Kết quả, từ năm 2015 đến nay, trên 40 vụ vận chuyển gỗ lậu qua địa bàn huyện Sơn Hòa đã bị phát hiện, bắt giữ.

Trong đó, lực lượng Công an đã tạm giữ hơn 25m³ gỗ các loại, gần 2 tấn gỗ quý hiếm, tịch thu hàng chục ô tô, 215 mô tô độ chế và phương tiện thô sơ. Nhiều đối tượng đã bị khởi tố, điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước tình trạng vận chuyển lâm sản trái phép qua địa bàn huyện Sơn Hòa đang có dấu hiệu diễn biến phức tạp, đối tượng ngày càng tinh vi và liều lĩnh, thiết nghĩ bên cạnh lực lượng Công an, các cơ quan chức năng và các cấp chính quyền cùng người dân địa phương cần vào cuộc với quyết tâm cao nhất để góp phần giữ vững ổn định ANTT địa bàn, phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây