Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 19:35 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:21, Thứ 6, 19/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn tội phạm trộm, cướp tại lễ hội

(ANTV) -Lợi dụng mùa lễ hội, các điểm du lịch thu hút đông du khách, các đối tượng trộm cắp, cướp giật thường ra tay hành động. 

Trước thực tế đó, lực lượng Công an Quảng Ngãi tăng cường các biện pháp đấu tranh ngăn chặn tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự cho du khách dự lễ hội.

Tại điểm du lịch Thác Mơ, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, chiều 17/2 đối tượng Phạm Của đã cướp túi xách của chị Nguyễn Thị Thúy Lan, bên trong có trên 13 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều trang sức rồi bỏ chạy.

Đối tượng đã nhanh chóng bị lực lượng công an bắt giữ cùng tang vật. Thực tế, qua nhiều mùa lễ hội, không ít du khách đã trở thành đối tượng nhằm đến của tội phạm cướp giật, trộm cắp. Lợi dụng sự sơ hở của người dân đi chơi lễ đeo trang sức, chúng đã ra tay hành động.

Chị Nguyễn Thị Thúy Lan, xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Một thanh niên chạy lại giật túi xách của tôi, tôi la cướp cướp, rồi đi báo công an, sau đó công an đã tìm lại được túi xách cho tôi."

Mỗi dịp lễ, Tết, huyện đảo Lý Sơn thu hút hàng nghìn khách ra đảo, vì thế công tác đảm bảo an ninh luôn đặt lên hàng đầu. Công an huyện đảo Lý Sơn phối hợp cùng các ban ngành chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kịp thời triệt phá tội phạm trộm cắp xuất hiện trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Thọ Thanh, trưởng Công an huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Chúng tôi sẽ làm tốt công tác năm tình hình, kiên quyết bắt những đối tượng trộm cắp, gây ảnh hưởng cho du khách trên đảo trong dịp lễ, Tết."

Trong thời gian tới bên cạnh công tác đảm bảo an toàn về an ninh trật tự tại các điểm du lịch, lễ hội của cơ quan chức năng thì người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác tự bảo vệ an toàn tài sản của mình đồng thời phối hợp với lực lượng làm nhiệm vụ trong tố giác đấu tranh với các loại tội phạm.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây