Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 06:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:34, Thứ 3, 02/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn pháo nổ ở Nghệ An

(ANTV) - Gần Tết là thời điểm hoạt động mạnh của tội phạm buôn bán các loại hàng cấm, trong đó có pháo nổ. Mới đây, hàng loạt vụ vận chuyển, buôn bán pháo đã bị phòng cảnh sát kinh tế Công an thành phố Nghệ An phát hiện, thu giữ. 

Liên tiếp trong 2 ngày cuối năm 2015, Đội Cảnh sát phòng chống buôn lậu, phòng cảnh sát kinh tế công an Nghệ An đã phát hiện và bắt giữ hai vụ buôn bán pháo nổ số với lượng lớn trên địa bàn tỉnh bắt 3 đối tượng, thu giữ 148kg pháo, các đối tượng khai nhận, số pháo này được mua về để bán trên địa bàn tỉnh Nghệ an dịp tết Nguyên đán.

Trong 4 tháng cuối năm phòng cảnh sát kinh tế công an tỉnh đã điều tra và bắt 147 vụ buôn bán, vận chuyển, tàng trữ pháo trái phép, bắt giữ 194 đối tượng, thu được 2.430kg pháo các loại.

Lực lượng chức năng tăng cường xử lý tội phạm buôn bán pháo

Do Nghệ An là địa bàn rộng, đường biên dài, phương tiện giao thông thuận tiện, tạo điều kiện phát triển hoạt động kinh doanh buôn bán, nhưng cũng rất thuận lợi để tội phạm buôn lậu hoạt động, đặc biệt là tội phạm buôn bán, vận chuyển pháo nổ dịp sát Tết. Trong khi đó, các đối tượng buôn bán thì ngày càng hoạt động tinh vi, xảo quyệt.

Trung tá Nguyễn Hồng Tuấn, Phòng Cảnh sát điều tra kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An cho biết: "Các đối tượng thường giao hàng vào ban đêm, giao hàng một nơi, giao tiền một nơi nên quá trình đấu tranh cũng gặp nhiều khó khăn."

Để chủ động phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn kịp thời với loại tội phạm này, phòng CSKT công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đề cao cảnh giác, tích cực tham gia phát hiện, tố giác và đấu tranh phòng, chống buôn lậu, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại, góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng. Bên cạnh đó lãnh đạo đơn vị cũng có những biện pháp khích lệ cán bộ chiến sỹ trong công tác trinh sát, nắm bắt tình hình tội phạm, xây dựng các kế hoạch đấu tranh.

Với những biện pháp đó, trong thời gian qua phòng Cảnh sát kinh tế công an tỉnh Nghệ an đã quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm buôn lậu, phá nhiều chuyên án lớn, đặc biệt trong dịp cận tết Nguyên đán, đẩy lùi hoạt động buôn lậu, bắt giữ nhiều đối tượng phạm tội, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng