Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 00:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Thứ 2, 04/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn xe “dù” tuyến Đà Nẵng – Bình Định

(ANTV) - Từ lâu xe khách 16 chỗ ngồi chạy tuyến đường Đà Nẵng - Quảng Ngãi – Bình Định là nỗi khiếp sợ của người đi đường. 

Ô tô 16 chỗ ngồi biển số 77B-03390 do tài xế, chủ xe Nguyễn Văn Hiệp, ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định điều khiển chở trên xe quá số người qui định. Mặc dù không được cấp phép hoạt động chở khách, nhưng chiếc ô tô này vẫn đón, bắt khách nhồi nhét chật kín xe chạy tuyến Quảng Ngãi – Bình Định.

Tình trạng nhồi nhét khách vẫn thường xuyên xảy ra

Trước đó, vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tháng 5/2016 cũng do xe khách 16 chỗ ngồi biển số 43B-02633 phóng nhanh vượt ẩu bắt khách làm 4 người chết, 6 người bị thương tại huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.

Thời gian qua, qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi và Thanh tra giao thông đã phát hiện nhiều xe khách hoạt động chui như sử dụng xe không có phù hiệu để kinh doanh vận tải hành khách, đón trả khách không đúng nơi quy định, không có giấy phép kinh doanh vận tải. Nhiều xe vì hoạt động chui đã phóng nhanh vượt ẩu, cố tránh việc kiểm tra của lực lượng chức năng. 

Nhiều xe khách phóng nhanh vượt ẩu đã gây ra tai nạn đáng tiếc

Trung tá Lê Duy Phúc, Trưởng Trạm CSGT Đức Phổ, phòng CSGT đường bộ và đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Chúng tôi đẩy mạnh kiểm các tra giấy tờ hoạt động của xe, làm sao đảm bảo các xe hoạt động đầy đủ giấy tờ. Những trường hợp chạy quá số người quy định thì chúng tôi kiên quyết xử lý lập biên bản. Thực hiện việc sang khách đảm bảo điều kiện lưu hành."

Ngoài việc các xe khách hoạt động chui gây thất thu ngân sách nhà nước thì người dân còn lo lắng về tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu của loại xe khách hoạt động chui này. Trong thời gian tới, Lực lượng CSGT và thanh tra giao thông Quảng Ngãi sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các loại xe hoạt động “dù” này hơn nữa.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây