Thứ bảy, ngày 22/07/2017 - 09:57 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:13, Thứ 3, 18/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn trộm xe tại quán game

(ANTV) - Mải mê chơi game nên không chú ý đến tài sản của mình, trong khi chủ các quán điện tử cũng không cắt cử người trông coi. Chính sự chủ quan của cả 2 bên đã tạo điều kiện để tội phạm trộm cắp tài sản có cơ hội ra tay hành động.  Tại Bình Định, địa phương trong thời gian gần đây xảy ra rất nhiều vụ trộm cắp tài tại các quán game.

Tiệm Internet này ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định vừa bị mất trộm cùng lúc 3 xe đạp điện. Nguyên nhân của các vụ mất trộm là do các khách hàng mà hầu hết là học sinh  đang mải mê cày game, không nhớ gì đến xe của mình, còn chủ quán thì không có biện pháp gì để ngăn ngừa các đối tượng trộm cắp.

Đến nay, tại các tiệm Internet trên địa bàn huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã xảy ra 35 vụ trộm xe đạp, xe đạp điện và xe máy. Các tiệm game thường nằm sâu trong hẻm, các học sinh đến đây chơi game lại thường chọn những vị trí kín đáo để tránh sự phát hiện của gia đình do vậy càng khó quan sát được xe của mình.

Trước tình hình trên, lực lượng Công an đã lập chuyên án đấu tranh, ngăn chặn loại tội phạm này, đầu tháng 10 vừa qua, Công an huyện Tuy Phước đã điều tra, làm rõ, bắt khẩn cấp 3 đối tượng có liên quan gồm: Trần Ngọc Huy, Võ Văn Hiếu và Phùng Nguyên Thủ, cùng trú tại TP.Quy Nhơn tỉnh Bình Định về hành vi trộm cắp tài sản.

Qua vụ việc trên cho thấy để ngăn ngừa tội phạm trộm cắp tài sản thì trách nhiệm phòng chống nạn trộm cắp không chỉ của các ngành chức năng mà trước hết là do ý thức cảnh giác của người dân. Đặc biệt là các chủ quán game và khách hàng phải nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản của mình./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây