Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 13:41 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:20, Thứ 7, 05/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn trộm xe máy ở vùng quê tỉnh Bình Định

(ANTV) - Tại Bình Định, cuối tháng 10 vừa qua, Công an huyện Hoài Nhơn làm rõ một băng trộm xe máy. Quá trình điều tra cho thấy: tâm lý chủ quan, mất cảnh giác của người dân đã vô tình tạo cơ hội cho kẻ gian lộng hành.

Nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Định, giáp ranh với tỉnh Quảng Ngãi, thời gian gần đây, địa bàn huyện Hoài Nhơn liên tục xảy ra tình trạng mất trộm xe máy. Đáng chú ý: đối tượng nhằm vào những nhà dân ở các đường hẻm vắng để gây án. Phần lớn bà con chủ quan, sơ hở để xe không khóa, khuất tầm nhìn. Đối tượng rất chuyên nghiệp, chúng phá khóa quá nhanh khiến người dân không kịp trở tay.

Trước tình trạng đó, bên cạnh phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ để chủ động phòng ngừa, Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Hoài Nhơn tập trung lực lượng rà soát các đối tượng nổi, các đối tượng từng có tiền án tiền sự về hành vi trộm cắp xe máy. Đồng thời tập trung nắm tình hình tại các tụ điểm có khả năng đối tượng tụ tập để tiêu xài, ăn chơi bằng số tiền có được từ việc bán tài sản trộm cắp.

Sau quá trình điều tra, lực lượng công an đã bắt giữ 2 đối tượng Thái Kế Bình và Trần Quang Vũ, cùng trú thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn . Chúng khai nhận không chỉ thực hiện các vụ trộm ở địa bàn huyện Hoài Nhơn mà còn thực hiện nhiều vụ trộm khác ở các huyện lân cận và một số tỉnh khác.

Bước đầu, qua đấu tranh Công an huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định xác định băng nhóm này đã thực hiện hơn chục vụ trộm xe máy. Hiện tại 4 chiếc xe trong số đó đã được thu hồi và đang làm thủ tục trao trả tài sản cho bị hại..
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây