Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:21, Thứ 7, 12/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn trộm đường thuỷ trên sông Hậu

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên tuyến sông Hậu đoạn qua địa bàn quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ xảy ra các vụ trộm đường sông. Lợi dụng đêm tối và sự sơ hở mất cảnh giác của người dân, bọn trộm đã cắt khóa đột nhập vào trong để lấy tài sản.

Xưởng cưa của anh Phan Xuân Trường, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ mới bị mất trộm. Lợi dụng đêm khuya, không người trông coi xưởng, bọn trộm chúng đã cắt khóa, đột nhập vào trong lấy đi một số tài sản trị giá khoảng 8 triệu đồng.

Anh Phan Xuân Trường, kể lại: Bữa đó sáng ra phát giác nó cạy cửa lấy máy cưa lam với khoan bê tông, đá mài xảy ra khoảng mười mấy Tết gì đó. Đồ có giá trị mình mang về rồi còn đồ sinh hoạt hàng ngày mình tính khóa lại thì cũng an toàn rồi không nghi ai hết nhưng chắc là đi bằng đường sông.

Nằm ven sông Hậu, cơ sở sửa chữa ghe tàu của anh Đỗ Tấn Đức cũng vài lần bị mất trộm tài sản của những khách hàng neo đậu dưới mé sông. Tài sản mất thường là bình ắc quy, can chứa xăng dầu… và hầu hết đều xảy ra vào ban đêm.

Anh Đỗ Tấn Đức, cũng cho biết: Thời gian qua, tôi cũng có mất một số đồ (tài sản) khách hàng, ghé lại chớp nhoáng, ban đêm khoảng 3, 4 giờ sáng, lấy bình ắc quy đề máy, dầu gặp cái gì lấy cái nấy hà.

Là địa bàn khá phức tạp về an ninh trật tự, phường Phú Thứ còn nhiều hộ dân sống ven tuyến sông, kênh rạch hoặc sống đơn lẻ, phân tán trong những khu đất rộng. Trong số này, nhiều người còn chủ quan, không đóng cửa, trông coi tài sản cẩn thận. Đây chính là sơ hở để bọn tội phạm lợi dụng hoạt động.

Đại tá Trần Thanh Hải, Phó Trưởng Công an quận Cái Răng, TP. Cần Thơ cho biết: Chúng tôi sẽ chỉ đạo Công an quận, Cảnh sát khu vực khảo sát lại các hộ dân sinh sống trên các tuyến sông, tuyên truyền phát động phương thức thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm trên tuyến sông để bà con nắm có biện pháp phòng ngừa; nắm các nhóm tội phạm thường hoạt động trên các tuyến kênh rạch để có biện pháp phòng chống tội phạm đường sông.

Tại một buổi họp các hộ dân sống ven sông của Công an phường Phú Thứ để tuyên truyền, thông báo cho bà con về tình hình tội phạm nổi lên trên địa bàn cũng như phương thức thủ đoạn hoạt động của chúng để bà con hiểu và đề cao tinh thần cảnh giác.

Công an phường lắng nghe, ghi nhận những kiến nghị, đề xuất giải pháp phòng chống trộm của người dân. Khi có vụ việc xảy ra, người dân cần thì Công an phường dù ngày hay đêm cũng phải có mặt để kịp thời xử lý, truy bắt đối tượng.   

"Mất trộm thì mặt lộ dễ quản lý, tuyến đường sông thì khó quản lý hơn, người dân không cảnh giác. Tuyên truyền hôm nay rất hay, cho người dân ý thức được những thủ đoạn phương thức mà không nhờ Công an người dân không thể biết được. Bản thân tôi sẽ cố gắng tuyên truyền để người dân cẩn thận và cảnh giác hơn để góp phần với địa phương." Ông Nguyễn Văn Rau, Tổ 4, khu vực Thạnh Thắng, phường Phú Thứ, quận Cái Răng cho hay.

Bên cạnh việc tuyên truyền, đẩy mạnh công tác tuần tra, quận Cái Răng còn đưa vào sử dụng xe mô tô loa phóng thanh lưu động tuyên truyền về luật giao thông, những phương thức thủ đoạn hoạt động mới của bọn tội phạm tại các khu dân cư, các hộ dân sống ven kênh rạch để người dân đề cao ý thức cảnh sát, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tất cả đều nỗ lực vì bình yên, an toàn của nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng