Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 15:41 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 3, 06/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn trộm cắp vùng nông thôn Bình Định

(ANTV) - Mặc dù lực lượng công an cơ sở đã có nhiều biện pháp ngăn ngừa nhưng ở một số cụm dân cư nông thôn, nhiều người dân vẫn  bị mất trộm từ vật nuôi cho đến những tài sản có giá trị lớn. Theo cơ quan chức năng, sự chủ quan của bà con chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình hình trên. 

Huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định là một trong những địa bàn xảy ra nhiều vụ mất trộm nhất. Từ cuối tháng 7 đến cuối tháng 8.2016, liên tục xảy ra tình trạng kẻ gian lợi dụng đêm khuya, đột nhập vào nhà dân  trộm xe gắn máy và những tài sản có giá trị.

Quyết không để đối tượng lộng hành, Công an các địa phương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp cần thiết nhằm sớm làm rõ đối tượng. Bằng việc phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, rà soát thanh thiếu niên có biểu hiện nghi vấn kết hợp với kiên trì tổ chức mật phục ban đêm để đón lỏng đối tuợng, khuya 22.8, khi các đối tượng tiếp tục gây án thì bị sa lưới.

Đối tượng bị bắt là Nguyễn Xuân Tú (SN 1996, trú huyện Phù Cát). Tú cầm đầu một băng nhóm gồm 5 đối tượng, gây ra nhiều vụ  đột  nhập vào nhà dân ở các xã của huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Vì nhiều nguyên nhân, tình hình tội phạm nói chung, tội phạm trộm cắp tài sản ở vùng nông thôn tỉnh Bình Định đã và đang có biểu hiện phức tạp. Trong bối cảnh đó, tâm lý chủ quan, mất cảnh giác của bà con càng khiến cho đối tượng dễ dàng thực hiện hành vi phạm pháp./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây