Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 14:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:39, Thứ 2, 30/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn trộm cắp trong siêu thị

(ANTV) - Thời gian qua, trong các siêu thị, trung tâm mua sắm tại Bạc Liêu mặc dù được bố trí lực lượng bảo vệ và camera an ninh giám sát chặt chẽ nhưng tình trạng trộm cắp tài sản vẫn còn diễn ra. Điều này làm ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. 

Từ hình ảnh thu được từ camera của một siêu thị tại TP. Bạc Liêu, vào khoảng 21 giờ ngày 17/5/2016, một đối tượng trà trộn vào đám đông tại quầy bán điện thoại di động trong khu siêu thị giả vờ xem điện thoại, lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của nhân viên bán hàng đối tượng đã lấy trộm điện thoại di động hiệu Samsung A5 của nạn nhân.

Lực lượng công an đã xác định đối tượng là Lưu Văn Khánh, trú Phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Tại cơ quan công an đối tượng khai nhận do không có tiền chơi game nên thực hiện hành vi trộm cắp.

Đối tượng Lưu Văn Khánh

Với thủ đoạn tương tự, một số đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trong các siêu thị, trung tâm mua sắm thời gian qua được người dân trình báo. Bên cạnh sự tinh vi của các đối tượng thì điều quan trọng là do sự chủ quan, mất cảnh giác của người dân khi đi vào những nơi đông người như siêu thị, trung tâm mua sắm, tạo điều kiện để các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.

Trung úy Trần Văn Phương, Phó Trưởng Công an Phường 7, thành phố Bạc Liêu cho biết: Thời gian qua trên địa bàn chủ yếu do chủ tài sản lơ là, mất cách giác, không quản lý được tài sản từ đó các đối tượng lợi dụng sở hở này để thực hiện hành vi trộm cắp. Để khắc phục tình trạng này, chúng tôi khuyến cáo bà con đi đến nơi đông người như hội chợ, siêu thị cần cảnh giác, không nên mang theo nhiều tài sản có giá trị để đối tượng xấu không thể thực hiện được hành vi phạm tội. 

Từ những vụ việc trên cho thấy, người dân cần nâng cao ý thức hơn nữa để bảo vệ tài sản của mình, đặc biệt những cơ sở kinh doanh cần cảnh giác, chú ý quan sát những khách hàng có biểu hiện nghi vấn và báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất khi cần thiết để kịp thời xử lý.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng